Chọn MENU

[XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÙNG MODIAZ] Tại sao truyền thông nội bộ doanh nghiệp cần sử dụng video?

Trong  truyền thông nội bộ nói riêng cũng như xây dựng thương hiệu nói chung, video là một công cụ vô cùng hiệu quả để phát triển kĩ năng cho nhân viên cũng như, cả về mặt chi phí lẫn sự gắn kết.

Trong môi trường luôn cạnh tranh hiện nay, việc xây dựng chiến dịch truyền thông nội bộ cũng là một trong những điều cần thiết để giúp doanh nghiệp thêm nổi bật và phát triển về chuyên môn cũng như về tuyển dụng nhân tài và giữ chân họ. Theo LinkedIn’s Workforce Learning Report, 93% nhân viên trả lời rằng họ sẽ ở lại lâu hơn và cống hiến nhiều hơn cho công ty nếu công ty giúp họ phát triển bản thân. Và trong đào tạo nội bộ nói riêng cũng như xây dựng thương hiệu nói chung, video là một công cụ vô cùng hiệu quả để phát triển kĩ năng cho nhân viên cũng như, cả về mặt chi phí lẫn sự gắn kết.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo phong cách cho video xây dựng thương hiệu

xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video-5.png

Dưới đây là 6 lí do cụ thể để doanh nghiệp có thêm lí do lựa chọn video trong truyền thông nội bộ và xây dựng thương hiệu:

  • Giảm chi phí 

Chi phí cao có thể là một trong những lí do khiến nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại trong phát triển đào tạo nhân viên. Bằng việc sử dụng video, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa số tiền bỏ ra cho di chuyển và các loại hóa đơn phát sinh khác trong quá trình đào tạo. 
Hơn nữa, video còn có thể được tái sử dụng cho nhiều đối tượng, nhiều mục đích khác nhau, vào bất kì thời điểm nào. Không phải mất thời gian mở một lớp đào tạo với giáo viên cho mỗi lần training nữa. Microsoft là một ví dụ. Khi doanh nghiệp này chuyển đổi hình thức đào tạo từ lớp học trực tiếp sang sử dụng video, chi phí dành ra để đào tạo mỗi nhân viên giảm mạnh từ $320/người xuống còn chỉ $17/người! Quả là một con số ấn tượng phải không?

  • Tăng sự gắn kết với công ty

    xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video-4.png

Theo báo cáo của State of Video Marketing 2020, khi học, hầu hết mọi người thích xem video hơn. Chỉ khoảng 18% nói rằng họ thích đọc văn bản và chỉ 3% thích tham dự hội thảo, trong khi đó 66% người chia sẻ rằng họ sẽ chọn xem video khi tìm tư liệu học tập. Vì thế, bằng cách sử dụng video, nhân viên sẽ thích thú hơn với nội dung học tập và gắn bó hơn với khóa học. Tạo một môi trường nhân viên thân thiện và gắn kết cũng góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Tăng khả năng ghi nhớ nội dung học

    xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video.png

Khóa đào tạo nhân viên sinh ra để cung cấp cho nhân viên những kiến thức cần thiết, từ đó tăng hiệu suất công việc, vì thế, nhân viên luôn cần phải ghi nhớ nội dung đào tạo khi học. Nội dung truyền tải qua video luôn dễ nhớ hơn vì con người có xu hướng chỉ nhớ 20% những gì học đọc, nhưng nhớ đến 80% những gì họ nhìn thấy và thực hiện. Hơn nữa, video có thể được xem đi xem lại nhiều lần, càng củng cố thêm kiến thức cho nhân viên.

  • Video mang tính đa dạng cao

Có rất nhiều phong cách tạo ra video, từ animation đến live action, đa dạng hóa cách doanh nghiệp truyền đạt bài học. Video có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:
- Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới
- Trình bày một hệ thống hoặc phần mềm mới
- Phát triển chuyên môn liên tục
- Cải thiện kỹ năng phục vụ khách hàng
- Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
và rất nhiều mục đích khác! 

Xem thêm: Video marketing: Điểm sáng truyền thông cho các startup

  • Có thể đo lường được 

Vấn đề chủ yếu với hầu hết tư liệu đào tạo nội bộ ở cả lớp học trực tiếp hay tài liệu chữ, là không có cách nào để đo lường kết quả học tập. Không có cách nào để thực sự biết được rằng học viên có gắn kết với khóa học không. Tuy nhiên, với việc dùng video, thì hoàn toàn có thể.
Doanh nghiệp có thể sử dụng Youtube hoặc Wistia để theo dõi hiệu suất. Nếu sử dụng Youtube, bạn có thể làm theo những bước này để theo dõi tình trạng học:

xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video-3.png


- Đăng nhập và ấn vào video muốn theo dõi
- Ấn vào nút Analytics bên dưới player phát video
- Một màn hình báo cáo sẽ hiện ra để bạn xem được rằng video đã có bao nhiêu view, thời lượng dành ra để xem video, ....

xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video-2.png


Còn với Wistia, ấn vào tab Stats bên trái màn hình để xem các số liệu. Wistia cung cấp số liệu dưới dạng trực quan hơn. 
Một cách khác phổ biến hơn là sử dụng những video có tương tác với người xem.

xay-dung-thuong-hieu-tai-sao-truyen-thong-noi-bo-doanh-nghiep-can-su-dung-video-1.png

  • Ai cũng có thể xem được video!

Dù có 10 hay 100 nhân viên thì cũng thật khó để đưa những người có liên quan vào cùng một không gian, cùng một thời gian để bắt đầu quy trình đào tạo. Nếu khóa học có bao gồm cả những trang thiết bị chuyên môn hay một người hướng dẫn chuyên biệt, điều này càng khó vì những vấn đề như di chuyển hay logistics,.v.v...Và tốc độ của giảng viên hay thiết bị đôi khi cũng không phù hợp với tất cả mọi người.
Với video, tất cả những vấn đề đó đều được giải quyết. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là gửi một đường link video đào tạo nội bộ cho mọi người để ai cũng có thể xem (và xem lại nếu muốn) bằng tốc độ riêng của họ đến khi hiểu ra vấn đề. 

Xem thêm: Có hay không xây dựng thương hiệu nhờ video marketing?

Video ngày càng phổ biến trong mọi lĩnh vực, và đối với doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu công ty dựa một phần lớn vào chất lượng nhân viên cũng như các khóa đào tạo kĩ năng nội bộ. MODIAZ cung cấp dịch vụ phòng media thuê ngoài và dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp với giá cả hợp lí và chất lượng đảm bảo, luôn sẵn sàng đi cùng doanh nghiệp trong con đường xây dựng thương hiệu công ty. 

Chúc doanh nghiệp luôn sở hữu đội ngũ nhân viên tài giỏi và tiếp tục vững bước phát triển trong tương lai!

 

Chia sẻ
Chát với Modiaz