Chọn MENU

Hướng dẫn tạo phong cách cho video xây dựng thương hiệu

Để xây dựng thương hiệu và tạo độ nhận diện phủ sóng, tất cả nội dung công khai trên truyền thông đại chúng cần có sự thống nhất và đồng bộ về phong cách thiết kế đặc trưng của thương hiệu. Điều này nằm trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. 

Mỗi thương hiệu, doanh nghiệp đều có phong cách và định hướng khác nhau. Tuy nhiên, mọi ấn phẩm, media sử dụng cho truyền thông marketing đều phải có một phong cách thống nhất giúp xây dựng thương hiệu và tạo độ nhận diện.

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông online, đặc biệt là video marketing, việc định hình phong cách thiết kế càng trở nên quan trọng hơn. Cho dù việc triển khai video doanh nghiệp kéo dài trong nhiều năm, nhưng phong cách và định hướng chung vẫn cần cố định và có bản sắc riêng.

Vậy làm thế nào để tạo phong cách riêng cho video doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất?

huong-dan-tao-phong-cach-cho-video-xay-dung-thuong-hieu11.jpg

1. Font chữ, logo và màu sắc

Không chỉ riêng với sản xuất video, đội ngũ sáng tạo và sản xuất media nói chung cần thống nhất về những nguồn tài nguyên cơ bản của doanh nghiệp trong khi lên chiến lược thương hiệu. Để tạo bộ nhận diện thương hiệu gồm có file vector của logo chất lượng cao, mã màu đặc trưng doanh nghiệp và kiểu chữ. Để thuận tiện nhất cho người làm sản xuất media, doanh nghiệp hãy chuẩn bị sẵn một tệp đầy đủ những tài nguyên kể trên luôn sẵn sàng để sử dụng. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo là thống nhất sử dụng nguồn tài nguyên chung này trong tất cả các ấn phẩm cũng như video truyền thông, nội bộ...

2. Gương mặt đại diện, đồng phục và đạo cụ

Khi triển khai quay video giới thiệu công ty hay chỉ là một video đời thường ngắn, gương mặt xuất hiện trong video chính là đại diện cho hình ảnh của công ty, tổ chức của bạn. Chính vì vậy, việc giữ cố định gương mặt lên hình trong các video sẽ tạo độ nhận diện tốt hơn và liên kết giữa các video. 

Tương tự, trang phục hay đồng phục sẽ xuất hiện trong các video cần đầu tư chỉn chu. Áo đồng phục có logo của công ty hoặc đồ vest sang trọng, lịch sự có thể là một sự lựa chọn thay thế khả quan. Tuy nhiên, mỗi lựa chọn trang phục kể trên sẽ mang lại cảm giác và phong cách hoàn toàn trái ngược nhau. Trước khi quyết định lựa chọn, hãy định hướng phong cách rõ ràng với bộ nhận diện thương hiệu cho video của bạn trước.

Ngoài ra, nếu trong video có phân cảnh sử dụng đến các đạo cụ, đồ nghề thì hãy sử dụng phông nền trắng hoặc bàn trắng để dễ dàng làm nổi bật hành độ và chi tiết của đạo cụ. 

3. Phông nền

Đối với video phỏng vấn thì việc lựa chọn phông nền khi quay hình càng quan trọng hơn bao giờ hết. Ví dụ, phỏng vấn ban lãnh đạo về mô hình kinh doanh, giới thiệu công ty thì bối cảnh văn phòng làm việc là phù hợp nhất. Trong khi đó, phỏng vấn công nhân viên về các loại máy móc thì bối cảnh nhà máy công xưởng sẽ hiệu quả hơn.

Hãy cân nhắc kĩ về phong cách và định hướng của video trước khi quyết định lựa chọn phông nèn phù hợp với video.

huong-dan-tao-phong-cach-cho-video-xay-dung-thuong-hieu2.jpg

Một số điều cần tránh

Video của doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều không nên phạm phải. Đầu tiên, cần tránh sự xuất hiện của các thương hiệu khác mà không thuộc doanh nghiệp, tổ chức. Việc này có thể dẫn đến các vấn đề bản quyền hay thậm chí là kiện tụng. Ngoài ra, cần tránh lạm dụng hình ảnh của đàn ông hoặc phụ nữ. Nói cách khác, các nhân vật xuất hiện trong video cần có sự cân bằng và bình đẳng. 

Với những hướng dẫn tạo phong cách cho media nói chung, video của doanh nghiệp nói riêng, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin lên kế hoạch xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu trong dài hạn để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai video marketing hay sản xuất media cho doanh nghiệp, hãy tham khảo các dịch vụ của Modiaz - Phòng media thuê ngoài của doanh nghiệp. Với tiêu chí "Design it with your budget", Modiaz mong muốn đem lại cho khách trải nghiệm sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng nhất với chi phí tương xứng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Chia sẻ
Chát với Modiaz