Chọn MENU

Ngành Bất động sản có những ấn phẩm truyền thông gì? Cần chú ý gì khi thiết kế và in ấn?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những ấn phẩm truyền thông riêng phù hợp để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ đặc trưng của ngành đó. Với bất động sản, ấn phẩm là tờ rơi, tờ phướn, poster, brochure, catalogue….. MODIAZ Vĩnh Phúc sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 dạng ấn phẩm phổ biến nhất trong ngành bất động sản cũng như những chú ý khi thiết kế và in ấn chúng!

Brochure bất động sản

Đối với các dự án trong ngành bất động sản, việc giới thiệu thông tin một cách đầy đủ, cô đọng mà vẫn sinh động sẽ mang lại một sức mạnh truyền thông to lớn. Brochure chính là thứ bạn cần để đạt được mục đích đó. Độc giả - các nhà đầu tư, khách hàng, đối tác - có thể nắm được thông tin hữu ích một cách trực quan, sinh động nhất về dự án, từ đó khơi gợi cảm tình và thúc đẩy quyết định đầu tư dễ dàng hơn.

Khi thiết kế, cần chú ý xử lý hình ảnh, nội dung và phong cách của brochure. Bạn cần xác định phong cách thiết kế trước tiên để định hình các yếu tố sau luôn đảm bảo phù hợp với phong cách định sẵn của dự án. Ví dụ, nếu dự án được xây dựng theo phong cách Châu Âu thì brochure cũng phải mang “hơi thở trời Âu” để truyền tải hoàn hảo ý nghĩa mà dự án mang lại, tránh bị lạc quẻ “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. 

Đối với hình ảnh và nội dung xuất hiện trong brochure, cần đảm bảo tính vừa đủ và độc đáo. Vừa đủ ở số lượng hình ảnh/nội dung đưa vào, độc đáo ở độ bắt mắt, hấp dẫn của chúng. Một số điều cần lưu ý:

  • Xử lý hình ảnh cẩn thận, đẹp, sắc nét nhưng không được quá xa rời hình ảnh thực tế.
  • Không sử dụng quá nhiều font chữ hay các font chữ nghệ thuật khó đọc. Hãy lựa chọn những font chữ san-serif (không chân) để người đọc có thể dễ dàng “nhận mặt chữ” khi tiếp xúc.
  • Chắt lọc nội dung vừa đủ, tránh dài dòng, lan man không cần thiết. Nội dung phải nêu được những điểm đắt giá, điểm cạnh tranh dự án sở hữu mà các đối thủ cạnh tranh không có.

nganh-bat-dong-san-co-nhung-an-pham-truyen-thong-gi-can-chu-y-gi-khi-thiet-ke-va-in-an-1.jpg

Catalogue bất động sản

Với khả năng chứa nhiều nội dung, catalogue sẽ là 1 lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn khách hàng tiếp cận được nhiều thông tin chi tiết về dự án bất động sản của mình. Catalogue có nhiều điểm tương đồng với brochure nhưng mạnh hơn ở điểm có nhiều không gian để truyền đạt thông tin cần thiết.

Tương tự như với brochure, hình ảnh chính là yếu tố hàng đầu cần phải quan tâm khi thiết kế catalogue. Dựa vào hình ảnh được cung cấp, khách hàng có thể hình dung ra được tổng quan về dự án mà mình đang hứng thú, có nhu cầu đầu tư là như thế nào. Những hình ảnh được sử dụng trong catalogue bất động sản thường mang tính chân thật cao, tỷ lệ 1:1 nếu là minh họa và luôn đi kèm số liệu về diện tích, kích thước cho từng chi tiết, khu vực trong bất động sản đó.

Về thông tin xuất hiện trong catalogue, do có nhiều không gian hơn so với brochure nên có thể trình bày những số liệu cụ thể, thông tin chi tiết của dự án bất động sản, giúp khách hàng hiểu rõ về dự án của mình một cách thấu đáo nhất có thể. Các thông tin này cần được trình bày rành mạch, rõ ràng để tạo dựng được niềm tin của khách hàng đối với dự án cũng như chủ đầu tư. Tuy nhiên, cần lưu ý “bỏ lại” nhiều khoảng trắng thích hợp để người đọc không bị “ngợp”, đồng thời đảm bảo tính chuyên nghiệp của sản phẩm.

nganh-bat-dong-san-co-nhung-an-pham-truyen-thong-gi-can-chu-y-gi-khi-thiet-ke-va-in-an-2.jpg

Tờ rơi bất động sản

Tờ rơi là hình thức truyền thông được sử dụng rất phổ biến, bao gồm cả ngành bất động sản bởi tính kinh tế mà nó mang lại. Bạn sẽ chỉ phải chi 1 khoản chi phí rất thấp nhưng hiệu quả thu về rất cao, đồng thời là cách giúp khách hàng biết tới các dự án bất động sản một cách nhanh nhất.

Do hạn chế về không gian nên những thông tin được đưa vào nội dung tờ rơi thường được chắt lọc ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn cần đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin cần thiết. Đồng thời, hãy lựa chọn hình ảnh phù hợp để hình ảnh và thông tin ăn khớp với nhau hiệu quả nhất.

nganh-bat-dong-san-co-nhung-an-pham-truyen-thong-gi-can-chu-y-gi-khi-thiet-ke-va-in-an-3.jpg

Một số lưu ý khi in ấn ấn phẩm truyền thông bất động sản

Một là, chú ý sử dụng dải màu phù hợp, nên là CYMK thay vì RGB do 1 số màu thuộc RGB không có màu in tương ứng, dễ khiến thành phẩm không đạt được kết quả như mong muốn. 

Hai là, kích thước và chất liệu in. Mỗi ấn phẩm đều có các kích thước tiêu chuẩn và chất liệu giấy in đặc trưng khác nhau. Cần nắm rõ điều này để sản phẩm đạt được chất lượng, độ bền tốt nhất có thể.

Ba là, lựa chọn đơn vị in ấn uy tín với công nghệ in phù hợp, có thể yêu cầu hỗ trợ khâu thiết kế trước khi tiến hành in ấn. 

MODIAZ Vĩnh Phúc là 1 đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là khu vực Vĩnh Phúc. MODIAZ tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng cao nhất, đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng. Liên hệ ngay MODIAZ Vĩnh Phúc để nhận được tư vấn kỹ lưỡng!

Chia sẻ
Chát với Modiaz