Chọn MENU

Có hay không xây dựng thương hiệu nhờ video marketing

Để xây dựng thương hiệu, cần biến hoá và ứng dụng rất nhiều kĩ năng và phương pháp đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều quan trọng nhất chính là tạo nên xu hướng, điều sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên mới mẻ, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn.

Trong những năm gần đây, xu hướng triển khai video marketing đã được thử nghiệm và công nhận đem lại hiệu quả đáng kể trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Theo Syndacast, 52% chuyên gia marketing lựa chọn video là loại hình nội dung tối ưu ROI nhất. Ngoài ra, có đến 50% người dùng internet sẽ tìm xem các video đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm trước khi quyết định mua hàng.

Những con số trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn về sức mạnh của video marketing ư? Khám phá sâu hơn về xu hướng truyền thông bằng video trên thế giới qua video dưới đây:

>>> https://www.youtube.com/watch?v=QVxV3OOfx-A <<<

Mục tiêu của bạn là gì khi lên kế hoạch xây dựng thương hiệu, video marketing có thể giải quyết tất cả! 

co-hay-khong-xay-dung-thuong-hieu-nho-video-marketing.jpg

1. Giáo dục khách hàng về sản phẩm/dịch vụ và câu chuyện của doanh nghiệp

Những nội dung “hút mắt" như video sẽ tạo trải nghiệm người dùng thú vị hơn so với nội dung bằng văn bản. Thay vì viết hàng loạt thông tin về các sản phẩm và dịch vụ, hãy cho họ thấy ứng dụng của nó trong cuộc sống và bằng các hành động cụ thể. Trên thực tế, 64% khách hàng sẽ quyết định mua hàng ngay khi họ xem xong video giới thiệu sản phẩm.

Qua video doanh nghiệp còn có thể “thổi hồn" vào thương hiệu, tạo nên tính cách thương hiệu và thể hiện rõ nét những cá tính của công ty. Những video giới thiệu công ty là một công cụ tuyệt vời để xây dựng thương hiệu nhờ việc thể hiện văn hoá doanh nghiệp cũng như điểm khác biệt của bạn so với các đối thủ khác.


2. Tiếp cận dễ hơn với người dùng thiết bị di động

Việc sản xuất video là một phương thức tối ưu hoá trải nghiệm cho những người sử dụng thiết bị di động. Trong bối cảnh có đến hơn 90% khách hàng xem video bằng điện thoại thì việc tối ưu trải nghiệm trên đa thiết bị sẽ cho thấy một hình ảnh chuyên nghiệp, ưu tiên và quan tâm đến khách hàng của doanh nghiệp. 


3. Cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google

Một trong những mục tiêu hàng đầu của kế hoạch xây dựng thương hiệu và chiến lượng thương hiệu chính là doanh nghiệp phải nằm trong top kết quả tìm kiếm khi có người quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh của họ. Và video sẽ hỗ trợ bạn trên mọi phương diện để thực hiện mục tiêu ấy. 

Đầu tiên, video giúp kéo dài thời gian người dùng ở lại trên website của bạn. Theo đó, Google sẽ được thông báo rằng website của doanh nghiệp có chứa những nội dung chất lượng tốt. Đây chính là điều mấu chốt quyết định thứ hạng tìm kiếm của thương hiệu. Hơn nữa, Google là chủ sở hữu của YouTube, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Vì vậy việc triển khai video trên website còn giúp tăng 53% tỉ lệ thương hiệu xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm, góp phần phát triển thương hiệu.

Tuy nhiên, công việc không chỉ đơn giản là đăng tải video. Doanh nghiệp cần có hiểu biết và chiến lược tối ưu cụ thể cho từng video. Đây cũng chính là một trong những phương pháp phát triển thương hiệu vô cùng hiệu quả. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tham khảo loạt bài viết Từng bước triển khai Video marketing trên nền tảng YouTube

co-hay-khong-xay-dung-thuong-hieu-nho-video-marketing1.jpg

4. Tăng tỉ lệ mở email khi ứng dụng email marketing

Đính kèm video trong email có thể giúp cải thiện tỉ lệ mở mail lên đến 96%. Các video trong một email có hai hướng sản xuất để đảm bảo hiệu quả, đó là: video ngắn hoặc video có thông tin bổ ích. Bằng việc lồng ghép các thông điệp và chiến dịch mà doanh nghiệp đang hướng tới, video sẽ giúp email marketing trở nên mới mẻ và sáng tạo hơn so với cách triển khai truyền thống. 

5. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo xu hướng hiện nay, mọi người sẽ thích xem video hơn và thực tế, ⅓ các hoạt động online được dành cho việc xem video. Khi truyền thông trên mạng xã hội, video sẽ hướng đến nhóm đối tượng mục tiêu lớn hơn, bất kể nhân khẩu học ra sao. Video là một công cụ truyền tải thông tin nhanh chóng và tạo ra những trải nghiệm cá nhân hoá khi có thể dễ dàng kết nối cảm xúc thông qua hình ảnh hoặc nhân vật có trong video. 

Quan trọng hơn hết là thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Nội dung càng sáng tạo, càng thú vị thì video sẽ càng tiếp cận được nhiều người hơn, nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ từ nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn. 

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, video marketing chắc chắn là một công cụ truyền thông sáng tạo, đội mới và giúp cải thiện độ nhận diện của doanh nghiệp trên mạng đáng kể. Tại sao không nắm bắt cơ hội đổi mới và nâng tầm thương hiệu ngay?

Để đồng hành cùng bạn trong việc thực hiện hoá chiến lược xây dựng thương hiệu, MODIAZ - Phòng media thuê ngoài sẽ đóng vai trò hỗ trợ sản xuất media đáp ứng đúng, đủ và hiệu quả mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, trẻ trung và có chuyên môn cao tư vấn ngay nhé!

Chia sẻ
Chát với Modiaz