Chọn MENU

Video marketing: Điểm sáng truyền thông cho các startup

https://modiaz.com/images/logo-modiaz.jpg" class="avatar avatar-30 photo" width="30" height="30"> By:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Attempt to read property "fullname" on null

Filename: content/view.php

Line Number: 22

Backtrace:

File: /home/modiazcl3LQ/modiaz.com/public_html/application/views/frontend/content/view.php
Line: 22
Function: _error_handler

File: /home/modiazcl3LQ/modiaz.com/public_html/application/libraries/Layout.php
Line: 20
Function: view

File: /home/modiazcl3LQ/modiaz.com/public_html/application/controllers/Content.php
Line: 129
Function: view

File: /home/modiazcl3LQ/modiaz.com/public_html/index.php
Line: 315
Function: require_once

Blog

Hơn 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày. Video đang trở thành công cụ marketing hàng đầu mà mọi startup cần có. Dưới đây là lý do tại sao Video marketing là điểm sáng truyền thông cho các startup.

Google Trends đã chỉ ra chiến lược inbound marketing đã có từ lâu nhưng đến 2010, nó mới được các doanh nghiệp triển khai nhiều. Đây là chiến lược marketing dựa trên giá trị. Nghĩa là thúc đẩy khả năng hiển thị thương hiệu và thu hút khách hàng bằng các nội dung có giá trị với họ, thay vì làm phiền bằng email/tin nhắn rác hoặc những quảng cáo phản cảm.

Quảng cáo Pay-Per-Click (PPC) đã dần lỗi thời do tính cạnh tranh cao giữa các trang blog và website. Video marketing giờ đây đang trở thành xu hướng mới mà tất cả các startup cần hướng tới.

Tại sao lại thế? Video được coi là công cụ marketing đáng mong đợi giữa các thương hiệu B2B và B2C với tính tương tác cao và khả năng linh hoạt tốt hơn hẳn so với các định dạng khác. Các dữ liệu mới nhất từ Wyzowl đã cho thấy 63% các startup và doanh nghiệp đã sử dụng định dạng video vào chiến lược quảng cáo của họ.

>>> Xem thêm: Có hay không xây dựng thương hiệu nhờ video marketing? <<<

Là chủ startup, nếu chưa triển khai định dạng này, bạn cần thêm nó vào chiến lược marketing của mình ngay bây giờ. Đó chính xác là những gì bạn cần làm nếu muốn tăng hiệu quả quảng cáo cho startup của mình

Video rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của một startup vì nó là công cụ thiết yếu để quảng cáo hình ảnh thương hiệu. Vì thế, video marketing vẫn là một trong những chiến lược digital marketing chính cho các startup cho đến nay. Nó nắm vai trò lớn trong việc xây dựng kết nối giữa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Vậy nó làm điều đó như thế nào? Dưới đây là lý do vì sao mọi startup phải triển khai chiến lược Video Marketing.

vi-sao-startup-phai-trien-khai-chien-luoc-vdeo-marketing-trong-2020.png

Video giới thiệu doanh nghiệp giúp truyền tải câu chuyện thương hiệu hay và hấp dẫn

Một sản phẩm tốt mà không có một câu chuyện hay cũng giống như một động cơ tốt mà không có vô lăng. 

Video giới thiệu doanh nghiệp là định dạng nội dung tốt nhất để bạn kể câu chuyện thương hiệu của mình với hình ảnh dễ gây ấn tượng và tạo ra cảm xúc ở người xem. Một video chất lượng cao với hình ảnh và âm thanh đầu tư sẽ giúp truyền tải thông điệp rõ ràng. Hơn cả việc sử dụng những ngôn từ mĩ miều trong bài viết quảng cáo của bạn, video giúp kết nối thương hiệu với khách hàng tiềm năng của mình. Và vì thế, thúc đẩy họ hành động hiệu quả hơn.

Video giới thiệu doanh nghiệp làm tăng nhận diện thương hiệu

Bạn có biết khoảng chú ý của con người ngày nay chỉ còn 8s, giảm 12s so với năm 2000? Thời gian chú ý tối đa của người dùng internet giảm đã dẫn đến khả năng họ đọc các mô tả sản phẩm dài ngày càng thấp. Họ đang có xu hướng xem, tương tác và chia sẻ một video clip ngắn trong vài giây chỉ bằng một nút bấm. 

Không có cách nào tốt hơn để tăng nhận diện thương hiệu hơn là sử dụng video. Theo nghiên cứu của Optinmonster, video tăng nhận diện thương hiệu lên đến 54%. Đồng thời, video marketing được cho rằng sẽ thúc đẩy đến 82% lượng truy cập internet toàn cầu. 

Với lợi thế dễ tiêu thụ, video giúp startup hiển thị sản phẩm của mình một cách trực quan nhất với khách hàng. Đừng quên “Customers want you to show, not tell them what your brand is about”. Nếu video hấp dẫn được họ, startup sẽ ngay lập tức nhận được chia sẻ trên mạng xã hội và tăng lợi thế cạnh tranh của minh.

vi-sao-startup-phai-trien-khai-chien-luoc-vdeo-marketing-trong-20201.png

Video giới thiệu doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều người hơn

Video có thể tốn thời gian, công sức và chi phí, nhưng là một chiến lược “đắt xắt ra miếng”. Muốn tăng tương tác thương hiệu? Một video lan truyền duy nhất có thể là tất cả những gì startup của bạn cần. Video marketing sẽ giúp làm tăng khả năng tiếp xúc thương hiệu của bạn với dân số mục tiêu lớn hơn.

Nghiên cứu cho thấy ⅓  các hoạt động trên internet liên quan đến việc xem và tải xuống video. Hơn 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày với 53% số người xem yêu cầu nhiều video hơn.Một case study điển hình ở đây là Dollar Shave Club phát triển thành một thương hiệu tỷ đô từ một video viral. Tính đến 2015, video này có hơn 22 triệu lượt xem giúp thương hiệu này có giá trị 615 triệu đô la Mỹ với hơn 1,1 triệu khách hàng.

>>> Xem thêm: Bí kíp tối ưu hiệu quả video marketing cho startup <<<

Bạn có phải là một startup hay một doanh nghiệp chú trọng xây dựng brand? Hãy cập nhật ngay xu hướng video marketing và triển khai chiến lược để tăng cạnh tranh thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất video marketing chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Modiaz - phòng media thuê ngoài ngay bây giờ. Với những dịch vụ video chất lượng với chi phí cực kì tiết kiệm, đội ngũ trẻ trung và sáng tạo của Modiaz tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn!

>>> Xem thêm: Gợi ý nội dung quay phim doanh nghiệp "đẩy" doanh thu <<<

Chia sẻ
Chát với Modiaz