Chọn MENU

Gạch đầu dòng những công việc chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi

Trước sự kiện trọng đại của cuộc đời mình, các cặp đôi đều gặp không ít bối rối rằng nên chuẩn bị đám cưới như thế nào, bắt đầu từ đâu. Vì vậy, checklists những công việc cần làm trước đám cưới là một thông tin rất hữu ích với các cặp đôi. 

Đám cưới là sự kiện quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Chính vì lẽ đó, các đôi uyên ương đều muốn chuẩn bị đám cưới của mình một cách chu đáo, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đám cưới với nhiều công việc khiến các cặp đôi gặp không ít bối rối. Thấu hiểu điều đó, Ngày chung đôi sẽ cùng bạn gạch đầu dòng những công việc chính để quá trình chuẩn bị trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. 

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới 2021 <<<

1. Lên kế hoạch

Trước ti tỉ những công việc cần làm để có một đám cưới trọn vẹn, thì việc lên kế hoạch là bước đầu tiên cần làm, cũng là bước quan trọng hàng đầu. 

Thông thường, các cô dâu chú rể sẽ cảm thấy vô cùng bối rối, băn khoăn, mơ hồ, không biết nên làm những gì, như thế nào. Tuy nhiên, một kế hoạch hoàn chỉnh, rõ ràng, chi tiết sẽ giúp họ quản lý đầu việc tốt hơn. Điều này, một phần đảm bảo đám cưới được thực hiện trọn vẹn, chỉnh chu, một phần giúp các cặp đôi sắp xếp thời gian và phân bổ tài chính tốt hơn.

Một bản kế hoạch chuẩn bị đám cưới thường làm rõ các nội dung:

  • Thời gian tổ chức đám cưới?
  • Dự kiến địa điểm tổ chức?
  • Dự kiến số lượng khách mời?
  • Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn thiện, hãy xác định ngân sách cho đám cưới, bao gồm cả ngân sách cố định và ngân sách dự phòng cho những chi phí phát sinh.

2. Khám sức khỏe

gach-dau-dong-nhung-cong-viec-chuan-bi-dam-cuoi-cho-cac-cap-doi2.png

Nhiều người thường coi nhẹ bước khám sức khỏe trước hôn nhân vì nghĩ rằng đây là điều không cần thiết. Tuy nhiên, đây lại là một bước vô cùng quan trọng để tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Đồng thời, sau khi khám sức khỏe, các cặp đôi sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của nhau tốt hơn để sẵn sàng bước vào cuộc sống mới. Ngoài ra, khám sức khỏe không chỉ để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho hai vợ chồng, mà còn tránh những vấn đề phát sinh cho con cái đời sau. 

3. Chọn ngày cưới

Chọn ngày, giờ cưới là một thủ tục vô cùng quan trọng đối với người Việt. Người Việt Nam nói chung hay người Á Đông nói riêng, quan niệm rằng đám cưới “ngày lành tháng tốt” sẽ giúp cho các cặp đôi có một cuộc sống hôn nhân viên mãn trọn vẹn. 

Ngày nay, với tư tưởng hiện đại hơn, hai bên gia đình cùng cặp đôi sẽ ưu tiên tổ chức phần lễ theo đúng lịch ngày giờ truyền thống còn phần tiệc sẽ linh hoạt tổ chức theo thời gian rảnh của số đông khách mời. Ví dụ như ở thành phố, phần tiệc đãi khách thường được tổ chức vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính. 

4. Chụp ảnh cưới và lựa chọn trang phục cưới

Chụp ảnh cưới có lẽ là công việc chuẩn bị đám cưới được nhiều cặp đôi trong đợi. Bởi lẽ, đây là bộ ảnh ghi lại câu chuyện tình yêu của họ và là dấu mốc quan trọng trong tình yêu để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới.

Ngày nay, các cặp đôi ngày càng sáng tạo hơn trong việc chụp ảnh cưới. Các cặp đôi đã biến những khoảnh khắc bình dị, tự nhiên cuộc sống hằng ngày thành một bộ ảnh có 1-0-2 của riêng họ. Điều này càng là mình chứng cho xu hướng đề cao vào trải nghiệm cưới của các đôi uyên ương hiện đại.

gach-dau-dong-nhung-cong-viec-chuan-bi-dam-cuoi-cho-cac-cap-doi4.png

Song song với nhiệm vụ chụp ảnh, cô dâu chú rể cũng lựa chọn váy cưới, vest cưới.

Ngày nay với nhiều lựa chọn, các cặp đôi có thể lựa chọn may hoặc thuê trang phục cưới trong nhiều mức ngân sách cưới. 

  • Nếu các bạn may trang phục cưới thì bắt đầu từ 2- 3 tháng trước khi cưới để đảm bảo trang phục được may đo vừa vặn, chuẩn chỉnh.
  • Nếu các bạn đi thuê, hãy đi thử và đặt trước 1 tháng để có thể lựa chọn được bộ trang phục đẹp và ưng ý nhất. 
  • Nếu các bạn đi mua, hãy ưu tiên việc tới thử để có một bộ trang phục cưới vừa vặn nhất.  

5. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật thiêng liêng, đánh dấu mốc, mở đường cho chặng đường hôn nhân của hai bạn. Đôi nhẫn cưới sẽ gắn bó với cặp đôi đến hết cuộc đời, do vậy việc mua nhẫn cần được tiến hành cẩn thận, chu đáo. Các cặp đôi nên dành nhiều thời gian đi thử nhất, để đảm bảo lựa chọn được mẫu nhẫn đẹp, được cả hai ưng ý, và có số đo phù hợp. 

6. Lên danh sách khách mời

Cho dù đám cưới của bạn dự định tổ chức tại gia hay nhà hàng, thì việc lên danh sách khách mời cũng là một khâu quan trọng, và cần tiến hành sớm. Việc xác định số lượng khách mời giúp bạn có thể đặt tiệc cưới, đặt thiệp mời, đặt trang trí cẩn thận. 

Lên danh sách khách mời tưởng chừng dễ nhưng thực sự là một công việc không hề đơn giản. Các cặp đôi và gia đình đều cần sự cẩn thận để cân nhắc một danh sách phù hợp, đảm bảo không mời quá rộng và cũng không mời thiếu ai. Quá trình mời cưới được chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp gắn kết thêm mối quan hệ với mọi người và cũng không phải lo lắng về chuyện mâm thừa, cỗ thiếu. 

7. In thiệp cưới

Sau khi có được một danh sách khách mời, các cặp đôi sẽ tiến hành in thiệp để gửi đến mọi người. Quá trình in này cơ bản được thực hiện qua hai bước: Lựa chọn kiểu thiết kế và in ấn thiệp. 

Thông thường, các cặp đôi sẽ đi đến tiệm in thiệp, chọn mẫu thiệp cưới có sẵn và chờ đợi từ 3 - 5 ngày để nhận được ấn phẩm. Tuy nhiên, phương thức này không còn được các cặp đôi hiện đại đánh giá cao vì không phát huy được tính sáng tạo.

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cưới tốt hơn và giảm thời gian chờ đợi, những nền tảng thiết kế thiệp cưới online đã ra đời. Nền tảng này cho phép các cặp đôi tạo tài khoản online, lựa chọn phong cách thiệp cưới và được tùy chỉnh một số thành phần để tự thiết kế thiệp cưới cho riêng mình.  

tim-hieu-ve-xu-huong-thiet-ke-thiep-cuoi-online-cua-cac-cap-doi-tre1

Những tấm thiệp cưới được cô dâu chú rể tự thiết kế không hẳn là tấm thiệp chuẩn chỉnh nhất về mặt thẩm mỹ, nhưng đó là tấm thiệp mà cả hai đều ưng ý nhất.

Quá trình chuẩn bị đám cưới của các cặp đôi cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ tính năng đặt in online từ các nền tảng này. Theo đó, cô dâu chú rể sau khi thiết kế xong có thể lựa chọn số lượng, chất lượng in ngay trên hệ thống thay vì phải tới tận xưởng. Phía cung cấp thiệp cưới sẽ đảm bảo giúp bạn có được những tấm thiệp chất lượng cao từ hình thức tới nội dung và vận chuyển đến tận nơi cho bạn.

Với những ưu điểm này, thiết kế thiệp cưới online đang dần trở thành xu hướng trong các cặp đôi trẻ.

>>> Tham khảo: Tìm hiểu xu hướng thiết kế thiệp cưới online của các cặp đôi trẻ <<<

9. Đặt tiệc cưới

Các cặp đôi nên ưu tiên những góp ý từ bố mẹ để có một đám cưới đảm bảo về nghi thức, mâm tiệc cưới. Sự ra đời của các nhà hàng cùng những dịch vụ có sẵn mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các cô dâu chú rể tương lai. Các cặp đôi nên dành nhiều thời gian suy nghĩ, cân nhắc và tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để chọn được một địa điểm phù hợp. Một nhà hàng chất lượng với thực đơn hấp dẫn, đội ngũ chuyên nghiệp, không gian đẹp sẽ góp phần tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Trên đây là 8 công việc quan trọng trong quy trình chuẩn bị đám cưới. Ngày chung đôi hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm cưới thật tuyệt vời nhờ sắp xếp hợp lý những công việc trên.

Ngày chung đôi cũng mong muốn giúp bạn giảm đi những áp lực chuẩn bị đám cưới với dịch vụ thiết kế và in ấn thiệp online vô cùng hữu ích, hiện đại. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. 

Chia sẻ
Chát với Modiaz