Chọn MENU

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới năm 2021

Chuẩn bị đám cưới là công việc luôn được các cặp đôi dành nhiều thời gian và tâm sức với mong muốn có được một đám cưới hoàn hảo và chỉnh chu. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn ra, những tính toán kỹ lưỡng cùng nhiều phương án dự trù là những điều cần thiết để trải nghiệm cưới diễn ra trọn vẹn nhất.  

Đám cưới là một sự kiện trọng đại nhất đối với cuộc đời mỗi người. Với ý nghĩa đó, mọi cặp đôi đều mong muốn chuẩn bị đám cưới của mình một cách trọn vẹn, chỉnh chu nhất. Tuy nhiên, khi bắt tay vào từng bước chuẩn bị, nhiều cặp đôi bối rối không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào.

Trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn ra hết sức phức tạp, quá trình chuẩn bị đám cưới lại càng khó khăn vì những biến cố bất ngờ từ dịch bệnh. Thấu hiểu được điều đó, Ngày chung đôi gửi đến bạn kinh nghiệm chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo và trọn vẹn được cập nhật phù hợp với bối cảnh 2021 nhé!

Đưa ra nhiều phương án về ngày cưới

Xem tuổi, chọn ngày, giờ tổ chức lễ cưới được quan niệm là việc vô cùng quan trọng quá trình chuẩn bị đám cưới. Người phương Đông quan niệm ngày cưới được tổ chức vào ngày lành tháng tốt là khởi nguồn cho một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, đủ đầy, viên mãn. Với một đám cưới hiện đại, phần lễ được ưu tiên tổ chức vào ngày giờ đẹp theo phong tục, phần tiệc được ưu tiên phù hợp với thời gian biểu của số đông khách mời.

Trong năm 2020 vừa qua, trước những diễn biến bất ngờ của đại dịch Covid 19, nhiều cặp đôi đã phải tiếc nuối hoãn hay dời ngày cưới. Vì vậy, kinh nghiệm cho các cặp đôi trong năm 2021 đó là hãy tính đến thời gian cưới dự phòng để tránh bối rối hay bị động khi có những yếu tố bất ngờ xảy ra nhé! Điều này giúp cô dâu, chú rể và gia đình có thể chủ động hơn ở những bước tiếp theo khi chuẩn bị đám cưới, như: đặt cỗ, chụp ảnh cưới, kỳ nghỉ trăng mật,..

kinh-nghiem-chuan-bi-dam-cuoi-20212.png

Lên kế hoạch cho đám cưới kỹ lưỡng

Trước nhiều công việc phải làm khi chuẩn bị đám cưới, một kế hoạch kỹ lưỡng sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian tốt hơn. Thông thường, bản kế hoạch đám cưới cơ bản cần làm rõ 6 nội dung:

  • Tổ chức đám cưới ở đâu?
  • Số lượng khách mời dự kiến?
  • Thời gian tổ chức lễ cưới và tiệc đãi khách
  • Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?
  • Phong cách trang trí cho lễ cưới
  • Ngân sách tài chính dự trù

Trong bối cảnh đại dịch Covid, mỗi công việc cần đưa ra nhiều phương án. Đặc biệt, vấn đề ngân sách cưới cần chia ra ngân sách chính và chân sách dự phòng cho những chi phí phát sinh. Ngày nay, các dịch vụ cưới cung cấp đa dạng các gói dịch vụ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ cân đối, hài hòa nhất.

Chụp ảnh cưới ý nghĩa

Chụp ảnh cưới có lẽ là công đoạn được đầu tư trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Các cặp đôi hiện đại ngày nay xem việc chụp ảnh cưới như một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình tình yêu của họ. 

Nếu đã chọn được ngày cưới, các cặp đôi nên dành thời gian sớm để chuẩn bị bộ ảnh cưới của mình, tránh những yếu tố bất ngờ từ dịch bệnh. Nhiều cô dâu chú rể hiện đại đã quyết định chụp ảnh cưới ngay tại những khoảnh khắc rất đời thường như buổi hẹn cafe, đi picnic hay có những bộ ảnh được thể hiện ngay trong chính ngôi nhà của họ. Xu hướng này được xem là tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa bắt trọn những khoảnh khắc chân thật nhất.

Lựa chọn trang phục cưới 

Khoảnh khắc khoác lên người bộ đồ cô dâu chú rể có lẽ là dấu mốc đáng nhớ khó thể quên. Bởi vậy, việc lựa chọn bộ trang phục cho ngày trọng đại của mình cũng là một công việc được nhiều cặp đôi quan tâm. 

Với xu hướng ngày càng đơn giản, những bộ váy cưới cô dâu ngày một được thiết kế nhẹ nhàng, giản dị mà đầy tinh tế. Các cô dâu có thể thuê váy cưới tại các studio ảnh, tự may đo theo thiết kế của riêng mình hay mua váy từ các brand chuyên váy. Lời khuyên cho các cô dâu hiện đại, bạn nên lựa chọn một bộ váy mà bản thân cảm thấy thoải mái và tự tin nhất trong ngày trọng đại của mình.

Thiết kế và in thiệp cưới 

Với các đám cưới hiện đại ngày nay, yếu tố phong cách đám cưới ngày càng được nhấn mạnh. Vì vậy, phong cách là yếu tố quyết định cách trang trí hôn trường, chuẩn bị trang phục đến cả thiết kế thiệp cưới. Tùy vào sở thích, gu thẩm mỹ hay phong tục, các cặp đôi có thể thiết kế thiệp cưới theo phong cách truyền thống, hiện đại, vintage,... 

kinh-nghiem-chuan-bi-dam-cuoi-20211.png

Nhiều cặp đôi trẻ hiện nay có xu hướng thích tự tay chuẩn bị đám cưới của mình một cách tỉ mỉ và chi tiết. Thấu hiểu nỗi niềm đó, nhiều nền tảng thiết kế thiệp cưới online ra đời, cho phép cô dâu chú rể tự tạo ra mẫu thiệp cưới in đậm dấu ấn cá nhân. Khác với phương thức in thiệp cưới truyền thống, phương thức thiết kế thiệp online linh hoạt, đa dạng và sáng tạo hơn. 

>>> Tham khảo: Tìm hiểu về xu hướng thiết kế thiệp online của các cặp đôi trẻ <<<

Ngoài ra, một số nền tảng thiệp online còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: mời online, quản lý khách mời, lập kế hoạch,...Nền tảng thiết kế thiệp cưới online thực sự hữu hiệu trong bối cảnh hạn chế di chuyển - hạn chế tiếp xúc do đại dịch Covid 19. Thay vì phải chờ hàng giờ đợi xưởng in gửi bản thiết kế, bạn chỉ cần thao tác đơn giản để có tấm thiệp mang dấu ấn của riêng mình. Thay vì phải đi đến nơi để đặt in, bạn chỉ nhập thông tin và được vận chuyển thiệp đến tận nhà. Thay vì phải gặp mặt từng người, bạn chỉ cần gửi thiệp online để thông báo cho mọi người về ngày vui của mình. Thiệp cưới online thực sự là một giải pháp của thời đại công nghệ. 

Ngày chung đôi - nền tảng thiết kế và in ấn thiệp online đã xuất hiện, trở thành công cụ hữu ích cho các cặp đôi hiện đại năm 2021. Chúng tôi mong muốn giúp cô dâu, chú rể hiện thực hóa những ý tưởng của họ trong từng thiết kế thiệp. Xa hơn, chúng tôi mong muốn hành trình chuẩn bị đám cưới của họ sẽ trở nên ý nghĩa, đáng nhớ thay cho những lo toan, áp lực.

Từ đội ngũ đầy kinh nghiệm, Ngày chung đôi gửi đến bạn những kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới 2021 thông qua bài viết trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm cưới của mình trong năm 2021 thật tuyệt vời. 

>>> Tìm hiểu thêm về Ngày chung đôi tại đây <<<

Chia sẻ
Chát với Modiaz