Chọn MENU

Chiến lược thương hiệu cho phòng tập và video marketing

Mỗi chiến lược thương hiệu sẽ hiệu quả với tính chất của từng phòng tập. Trong đó, video marketing có vai trò bổ trợ cho các chiến dịch marketing  quả hơn.

Mỗi phòng tập có những đặc điểm và tính chất khác nhau, vì vậy sẽ hiệu quả với các chiến lược thương hiệu riêng. Người làm truyền thông, xây dựng chiến lược thương hiệu cho phòng tập cần tìm ra một chiến lược phù hợp dành riêng cho phòng tập. Ngoài ra, cần đảm bảo việc thực hiện phải đạt chất lượng và nổi bật hơn các đối thủ khác.

Ví dụ, dựa trên đặc điểm của một người chủ phòng tập có khả năng tốt trong việc viết lách, bạn có thể bắt đầu truyền thông qua blog. Bên cạnh đó, có thể chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông khác, như "pay-pẻ-click marketing". 

chien-luoc-thuong-hieu-cho-phong-tap-va-video-marketing.jpg

Sau đây, MODIAZ gợi ý một số chiến lược xây dựng thương hiệu cho phòng tập và ứng dụng của video marketing trong từng trường hợp tương ứng.

1. Chiến lược marketing hội viên

Hội viên được coi là mục tiêu cao nhất mà hầu hết các phòng tập muốn hướng tới. Nhiều phòng tập đã xây dựng nên tên tuổi thương hiệu nhờ những ưu đãi chăm sóc hội viên tốt, xây dựng được cộng đồng riêng của mình. Tuy nhiên, để duy trì chiến lược marketing hội viên lâu dài và chất lượng, phòng tập cần đảm bào có nguồn thu từ số lượng hội viên đủ lớn.

Hỗ trợ cho chiến lược thương hiệu xây dựng hội viên này, phòng tập có thể sản xuất video marketing dựa trên nội dung nuôi dưỡng khách hàng. Các video này có thể được đăng tải công khai truyền thông đại chúng, đồng thời kết hợp với những nội dung dành riêng cho khách hàng hội viên của phòng tập để nâng tầm giá trị.

2. Blogging hoặc Vlogging

Hiện nay đã có rất nhiều phòng tập xây dựng chiến lược thương hiệu thông qua kênh blog hoặc vlog riêng nhưng không phải đều đem lại hiệu quả như mong đợi. Kênh blog/vlog được coi là một phương tiện truyền thông phòng tập đem lại sự uy tín và hiệu quả cho các thương hiệu mới. Điều quan trọng trong sự thành và bại của chiến lược này là khả năng sáng tạo nội dung thú vị và lôi cuốn.

Việc sản xuất video marketing sẽ hỗ trợ cho chiến lược thương hiệu thông qua blogging/vlogging có thêm khả năng tiếp cận đông đảo khách hàng hơn, đồng thời đem lại trải nghiệm tiếp nhận thông tin giải trí hơn.

3. Chiến lược marketing qua radio

Radio là một trong những phương tiện truyền thông truyền thống đã xuất hiện từ lâu đời. Tuy nhiên, truyền thông radio cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển và chứng minh được hiệu quả truyền thông. Tương tự với các phương tiện truyền thông truyền thống khác, radio marketing có chi phí đắt đỏ hơn so với các chiến lược thương hiệu khác. Và nếu bạn không lựa chọn đúng kênh có người nghe phù hợp với khách hàng mục tiêu thì sẽ dẫn tới sự lãng phí.

4. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Google là địa chỉ đầu tiên khi một người muốn tìm kiếm hoặc mua gì đó. Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình giúp cho website của thương hiệu phòng tập nổi bật hơn các đối thủ trên bảng kết quả Google trong danh sách từ khoá liên quan trong ngành. SEO là một cách tiếp cận khách hàng mục tiêu vô cùng tự nhiên và hiệu quả, nhưng lại tốn nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả như mong muốn.

Video marketing có vai trò bổ trở cho chiến lược thương hiệu tối ưu công cụ tìm kiếm nhờ đặc điểm ưa thích video content của Google. 

>>> Tham khảo: 7 xu hướng video marketing trong năm 2020 <<<

5. Chiến lược quảng cáo "pay-per-click"

Trên đầu các trang kết quả tìm kiếm của Google đối với bất kỳ từ khoá nào sẽ hiển thị quảng cáo đầu tiên và danh sách kết quả "sạch" phía dưới. Nếu bạn không đủ nguồn lực và thời gian để xây dựng kết quả SEO như chiến lược số 4, hãy trả tiền cho việc này bằng cách chạy chiến lược thương hiệu quảng cáo "pay-per-click". Cần lưu ý, nếu bạn chạy quảng cáo dạng này một thời gian và sau đó ngừng chạy quảng cáo thì traffic website của thương hiệu sẽ tụt giảm đáng kể. 

6. Chiến lược quảng cáo YouTube

Là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, quảng cáo YouTube cũng tương tự quảng cáo pay-per-click của Google nhưng ở định dạng video thay vì kết quả tìm kiếm. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch video marketing. Thông qua việc cài đặt nhân khẩu học, sở thích, độ tuổi và vị trí của người dùng mục tiêu, quảng cáo YouTube của bạn sẽ được hiển thị trong các video có nội tương tự. Vì vậy, cần xác định đúng đối tượng mục tiêu, tránh gây lãng phí nguồn lực.

7. Chiến lược thương hiệu trên Facebook

Với số lượng người dùng đông đảo, Facebook có một nền tảng marketing quảng cáo giúp các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn. Định dạng quảng cáo đa dạng,như bài viết, video, hình ảnh... Hơn nữa, chi phí quảng cáo trên Facebook trong lĩnh vực phòng tập, thể dục thể thao cũng không hề tốn kém. Chỉ khoảng $1.09 thương hiệu phòng tập đã tăng khẳ năng cải thiện tỷ lệ chuyền đổi.

Vì đây là một nền tảng truyền thông cạnh tranh vô cùng khốc liệt, thương hiệu cần có những sáng tạo và đổi mới hơn. Video marketing chính là một gợi ý cho việc phát triển ý tưởng nội dung quảng cáo hiệu quả.

8. Chiến lược thương hiệu với người nổi tiếng

Những năm gần đây, người có sức ảnh hưởng, hay Influencer là một phạm trù mới của người nổi tiếng. Đây là nhóm đối tượng được rất nhiều thương hiệu và nhãn hàng quan tâm để tập trung tiếp cận với một nhóm khách hàng nhỏ cụ thể nào đó. Đối tượng này các thương hiệu phòng tập từ lớn đến bé đều có thể dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả truyền thông như kỳ vọng, cần phối hợp với nhiều người có sức ảnh hưởng cùng lúc, dẫn tới chi phí tương đối đắt đỏ.

Cũng trên nền tảng YouTube, những người có sức ảnh hưởng tại Việt Nam hiện nay hầu hết bắt đầu từ kênh YouTube với các nội dung video. Vì vậy, chiến lược thương hiệu này cũng gián tiếp thực hiện video marketing cho phòng tập.

chien-luoc-thuong-hieu-cho-phong-tap-va-video-marketing1.jpg

Như vậy, điều quan trọng nhất cần chú trọng trong các chiến lược thương hiệu cho phòng tập chính là thử nghiệm và đo lường hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu truyền thông bằng việc lựa chọn triển khai đồng thời 3-4 chiến lược kể trên. Nhưng sau 1 khoảng thời gian nhất định, cần đánh giá hiệu quả và lựa chọn chiến lược thực sự phù hợp. Cùng với các chiến lược kể trên, video marketing luôn đóng vai trò bổ trợ không thể tách rời giúp nâng cao hiệu quả triển khai.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn tạo phong cách cho video giới thiệu thương hiệu <<<

Nếu thương hiệu phòng tập của bạn đang lên chiến lược thương hiệu với video marketing, hãy liên hệ ngay với MODIAZ để được đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn và lên kế hoạch triển khai.

Chia sẻ
Chát với Modiaz