Chọn MENU

7 xu hướng video marketing trong năm 2020

Video marketing đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 2010 và liên tục kéo dài cho đến này. Vậy đâu là những xu hướng chính giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt và nổi bật hơn trên thị trường?

Mặc dù video marketing đã xuất hiện và phát triển nhiều năm nhưng cách thức triển khai lại liên tục đổi mới bởi sự thay đổi từ hành vi cho đến sở thích của người tiêu dùng. Chính vì lý do đó, trong bài viết này Modiaz sẽ giúp doanh nghiệp định hướng 7 xu hướng video trong năm 2020 để có những chiến lược rõ ràng và hiệu quả hơn. 

7-xu-huong-video-marketing-trong-nam-20201.jpg

Ngày càng xuất hiện nhiều video

 Hầu hết các thương hiệu và doanh nghiệp đều đã từng sản xuất phim doanh nghiệp. Dựa trên cơ sở này Modiaz dự đoán tỉ lệ sản xuất nội dung ở video của các doanh nghiệp sẽ tăng lên. Một thống kê của Social Media Today cho thấy 93% thương hiệu đăng tải trên Facebook ít nhất một lần/tuần. Đồng thời, tỉ lệ đăng tải video trên nền tảng YouTube cũng có tỉ lệ tương tự. Giải thích cho xu hướng này, ngoài mục đích bán sản phẩm, các doanh nghiệp đang cố gắng xuất hiện “càng nhiều nơi càng tốt". Facebook cũng công nhận rằng các nội dung dạng video có tỉ lệ tương tác cao hơn và thứ hạng chất lượng nội dung cũng cao hơn so với các nội dung khác.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không nên sản xuất video “công nghiệp", số lượng hơn chất lượng. Việc tạo sự cân bằng giữa chất và lượng trong triển khai video marketing chính là mục tiêu cần hướng tới trong năm 2020.


Tối ưu video trên đa nền tảng

Vì tầm quan trọng của video online ngày càng gia tăng nên Modiaz khuyến khích việc tối ưu định dạng video. Sự xuất hiện trên nhiều nền tảng sẽ giúp video tạo ra độ phủ, đồng thời tạo trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng. 

Chắc chắn rằng việc tối ưu video tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm việc sản xuất video cho từng nền kênh khác biệt. Một số nội dung video sẽ hiệu quả trên nhiều nền tảng, trong khi đó cũng có những trường hợp đòi hỏi sự điều chỉnh, thay đổi nội dung và hình thức trên một số nền tảng đặc thù. Ví dụ, video sử dụng cho kênh LinkedIn của doanh nghiệp sẽ phải có giọng điệu và hình thức khác so với video trên Instagram hay Pinterest.

Để nắm bắt xu hướng này tốt, doanh nghiệp cần nhận biết được nội dung video nào phù hợp cho từng kênh truyền thông cũng như xác định những kênh sẽ triển khai lâu dài. Có lẽ đây là một bước triển khai “nâng cao" và có thể là chưa cần thiết đối với một số doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự lên kế hoạch, nghiên cứu và hỗ trợ từ những đơn vị sản xuất media chuyên nghiệp thì việc tối ưu video trên đa nền tảng hoàn toàn có thể thực hiện được.


Tối ưu công cụ tìm kiếm cho video

Video cũng có thể mang lại giá trị về mặt SEO cho doanh nghiệp trong năm tới. Tương tự như việc tối ưu SEO cho các bài viết thông thường, bạn có thể thêm phần mô tả video, chèn thẻ meta, transcript… . Nghe những điều này có vẻ không có ý nghĩa gì, tuy nhiên các hành động này đều góp phần làm tăng thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp. Hãy sản xuất nhiều video hơn và đừng quên tối ưu SEO cho từng video mà doanh nghiệp đăng tải nhé!


Triển khai nội dung video dài tập

Xu hướng này đã bắt đầu trong năm 2019 và dự đoán sẽ tiếp tục phát triển hơn trong năm 2020. Cùng với sự thành công của hình thức podcast trong những năm gần đây, cách tiếp cận và triển khai nội dung của các marketer cũng đã có sự thay đổi. Podcast hướng đến đối tượng khán giả trung thành. Đây cũng chính là điều mà mọi marketer mong muốn đạt được. Vì vậy, triển khai video marketing với nội dung chất lượng, đem lại giá trị cho người xem chắc chắn sẽ là xu hướng.

Nội dung video dài tập sẽ là hướng triển khai giúp hiện thực hoá mục tiêu kể trên. Lý do đằng sau của xu hướng video marketing này là khiến cho người xem dành nhiều thời gian để tiếp cận, hiểu và yêu quý thương hiệu của bạn hơn. Bên cạnh đó, việc ra nội dung từng tập còn giúp tăng tỉ lệ người xem tìm, quay lại với website, các kênh truyền thông hoặc duy trì theo dõi mọi thông tin của bạn qua email…

7-xu-huong-video-marketing-trong-nam-2020.jpg


Sản xuất video dành riêng cho từng nhóm đối tượng

Video là một công cụ truyền thông không thể thay thế giúp các marketer hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chính vì lý do này, cần phải triển khai nội dung video dành riêng cho từng nhóm đối tượng. 

Video còn có thể giúp phát triển nhóm khách hàng tiềm năng cũng như duy trì các khách hàng cũ. Video là một phương thức truyền thông mới mẻ và sáng tạo giúp giải quyết được rất nhiều “pain point" của khách hàng. Để khởi động video marketing, các doanh nghiệp có thể bắt đầu từ việc làm video giới thiệu công ty theo phong cách, giọng văn và hình ảnh phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. 


Nhiều video mang tính chất đào tạo/ giáo dục hơn

Những website thành công trong việc triển khai video đào tạo là Masterclass và Skillshare năm 2019 và số lượng video “how-to” cực khủng trên YouTube, chúng ta sẽ tiếp tục mong chờ có nhiều doanh nghiệp triển khai video đào tạo/giáo dục hơn. Và đây có thể trở thành một xu hướng video marketing lớn nhất trong năm 2020. 

Với video dạng này, doanh nghiệp hướng dẫn người mua hàng hiểu rõ hơn về tính năng cũng như cách làm sao để tối ưu nhất khi sử dụng. Video này cũng góp thêm một phần giá trị lớn tương tự như video giới thiệu sản phẩm, mô tả sản phẩm một cách cụ thể và chi tiết hơn. Từ đó có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp đáng kể.

Loại video đào tạo/giáo dục khách hàng này vẫn còn là một ẩn số ở thị trường Việt Nam. Vì vậy, Modiaz khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để tạo sự khác biệt!


Video quảng cáo In-stream có thời lượng dài hơn

Quảng cáo In-stream là một trong rất nhiều hình thức quảng cáo trên YouTube. Để hiểu rõ hơn về các hình thức quảng cáo trên nền tảng này, mới các bạn tham khảo bài viết tại đây.

Trong năm 2020, độ dài quảng cáo chạy trên YouTube trước khi người dùng có thể ấn “bỏ qua" có thể được thay đổi. Theo MediaRadar, từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, số lượng quảng cáo 6 giây trên YouTube giảm 20% qua các năm trong khi số lượng quảng cáo 30 giây lại tăng 19% và các dạng quảng cáo khác tăng 24%. Vậy những video có độ dài khoảng 15 giây trở thành một mốc thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để giới thiệu sản phẩm của bạn. 

Xu hướng video marketing này sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay vì vậy hãy lưu tâm điểm này trong quá trình sản xuất video. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về việc triển khai video marketing trên nền tảng YouTube tại Blog Video giới thiệu doanh nghiệp của chúng tôi.

Sau khi tìm hiểu về 7 xu hướng video marketing trong năm 2020, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc triển khai và đẩy mạnh video marketing cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Modiaz để được tư vấn nhé! Với vai trò là Phòng media thuê ngoài của doanh nghiệp, Modiaz chắc chắn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn sản xuất media.

Chia sẻ
Chát với Modiaz