Chọn MENU

Ứng dụng thành công của làm video hoạt hình trong truyền thông nội bộ

Giá trị của làm video hoạt hình trong truyền thông nội bộ được chứng minh bởi năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đầu tư. Đây có phải là một sự lãng phí tiềm ẩn trong doanh nghiệp?

Với xu hướng phát triển của video marketing, các doanh nghiệp dần quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho hoạt động sản xuất phim donah nghiệp phục vụ cho mục đích truyền thông marketing. Video marketing được đánh giá là công cụ tăng mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả, tạo điểm khác biệt so với các đối thủ và tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn.

ung-dung-thanh-cong-lam-video-hoat-hinh-trong-truyen-thong-noi-bo.jpg

Tuy nhiên việc đẩy mạnh truyền thông nội bộ doanh nghiệp đang dần được nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn. Sở dĩ điều cốt lõi tạo nên một doanh nghiệp hay thương hiệu mạnh chính là yếu tố con người, nguồn nhân lực cùng làm nên thành công ấy. Vì vậy, đầu tư vào con người sẽ luôn là một khoản đầu tư có lời.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Willis Towers Watson, các công ty có hiệu quả truyền thông nội bộ tối ưu thu về lợi nhuận cao hơn 47% trong 5 năm qua so với các doanh nghiệp không có truyền thông nội bộ tốt.

Làm video hoạt hình trong truyền thông nội bộ

Vậy, vì sao video truyền thông nội bộ nên được sử dụng thay vì các hình thức media khác? Và vì sao nên lựa chọn làm video hoạt hình cho các video truyền thông nội bộ?

  • Truyền tải nhiều nội dung trong thời gian ngắn: Nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh, hoạt hoạ và âm thanh, các thông tin được truyền tải trong video giới thiệu doanh nghiệp gói gọn, xúc tích và dễ hiểu hơn.
  • Mang tính giải trí cao: Các nội dung truyền thông nội bộ thường được đánh gía là khô khan, nhàm chán. Video dạng hoạt hình giúp trải nghiệm tiếp nhận thông tin trở nên thú vị và sinh động hơn.
  • Tỷ lệ được xem trọn vẹn cao hơn: So với các định dạng media khác, video là loại hình media được đón nhận và truyền tải nội dung đầy đủ nhất. Nhờ trải nghiệm xem thú vị, video truyền thông nội bộ dạng hoạt hình giúp giữ chân người xem ở lại lâu hơn. Nhờ đó mà nội dung thông tin được truyền tải trọn vẹn hơn.

Giá trị truyền thông nội bộ video hoạt hình mang lại

1. Khuấy động tinh thần

Đầu tiên, việc đính kèm video trong các email truyền thông nội bộ của công ty đã giúp tăng tỷ lệ mở mail lên đến 19%. Việc truyền thông nội bộ, thông báo nội bộ có tỷ lệ tiếp nhận cao hơn giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng các nhân viên đều được biết và nắm rõ thông tin.

Video truyền thông nội bộ thường được nhiều công ty đang sử dụng là báo cáo kết quả kinh doanh, lời chúc đến nhân viên trong các dịp đặc biệt như cuối năm.

2. Tạo nên tập thể đoàn kết

Mục tiêu chính của việc làm video hoạt hình truyền thông nội bộ là gắn kết, chia sẻ và kết nối. Tinh thần tập thể trong công ty có thể được nâng cao nhờ việc tham gia và sản xuất nội dung cho video, chia sẻ về phòng ban, giới thiệu các gương mặt tiêu biểu...

Việc gắn kết được các nhân viên ở nhiều bộ phẩn khác nhau, ít có cơ hội tiếp xục cùng tham gia vào một công việc giúp tăng tinh thần gắn bó giữa các nhân sự nội bộ. 

>>> Tham khảo: 4 loại content cho video truyền thông nội bộ mà nhân viên sẽ chia sẻ nhiều <<<

3. Thúc đẩy đào tạo nội bộ

Nhu cầu cao nhất của con người là được công nhận. Ai cũng có mong muốn thực hiện được ước mơ và kế hoạch của mình và trở nên giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó. Vai trò của công ty trong quá trình này là hỗ trợ nhân viên, cung cấp đầy đủ nguồn tài nguyên kiến thức phục vụ cho công việc của họ.

Tri thức là sức mạnh và biến nó trở thành bí quyết sẽ giúp công ty tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. Các khoá học đào tạo nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng do công ty đứng ra tổ chức giúp nhân viên có một lộ trình làm việc rõ ràng để từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp đào tạo trức tuyến để tích kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Trong đó, sản xuất video chính là một phương thức triển khai đào tạo trực tuyến hiệu quả, tối ưu vì sử dụng được nhiều lần. 

>>> Tham khảo: Những chú ý để quay video truyền thông nội bộ hiệu quả và hấp dẫn <<<

4. Giao tiếp 2 chiều

Trong môi trường làm việc công sở, nhiều trường hợp các nhân viên ở dưới khó có cơ hội tiếp xúc hay trình bày ý kiến đối với cấp trên của mình. Việc lựa chọn và sản xuất nhiều nội dung video truyền thông nội bộ có sự tham gia và đóng góp ý kiến của nhiều nhân viên sẽ tạo thêm cơ hội cho họ bày tỏ mong muôn.

Với hình thức video hoạt hình, mọi nội dung sẽ được truyền tải một cách khách quan và có chọn lọc hơn. Đa dạng nội dung video hoạt hình truyền thông nội bộ từ phía lãnh đạo và từ phía nhân viên giúp doanh nghiệp tạo nên một phong cách đối thoại 2 chiều vô cùng khách quan, chân thực và hiệu quả. 

ung-dung-thanh-cong-lam-video-hoat-hinh-trong-truyen-thong-noi-bo1.jpg

Đã đến lúc doanh nghiệp cần nhiều hơn là một bản báo cáo hoạt động kinh doanh đầy chữ, một kế hoạch marketing dài chục trang và một bài thuyết trình, diễn thuyết nhàm chán! Bên cạnh những loại văn bản bắt buộc phải có của doanh nghiệp, để phù hợp hơn cho mục đích truyền thông nội bộ, làm video hoạt hình sẽ là giải pháp hữu hiệu và tối ưu nhất!

Hãy tham khảo dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ tối ưu, hiệu quả và tích kiệm của Modiaz - Phòng Media Thuê Ngoài. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và gợi ý triển khai sản xuất video phục vụ cho truyền thông nội bộ.

Chia sẻ
Chát với Modiaz