Chọn MENU

4 loại content cho video truyền thông nội bộ mà nhân viên sẽ chia sẻ nhiều

Video truyền thông nội bộ là một trong những công cụ hiệu quả cho hoạt động truyền thông nội bộ, không chỉ lưu hành nội bộ mà những video này có thể được đăng tải trên các kênh mạng xã hội khác nhau. Vậy nên viết những loại content nào cho video truyền thông nội bộ để làm cho nhân viên phải chia sẻ và giúp tăng tương tác cho công ty?

>>> Tham khảo: Truyền thông nội bộ là gì? Những điều cần biết về truyền thông nội bộ <<<

Vì sao phải xây dựng content cho video truyền thông nội bộ khuyến khích nhân viên chia sẻ 

Những video được nhân viên chia sẻ có tính xác thực hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp mở rộng phạm vi tiếp cận đa dạng. Một nghiên cứu của Weber Shandwick cho thấy 50% nhân viên chia sẻ nội dung về giám đốc hoặc lãnh đạo của họ trên mạng xã hội và 33% tình nguyện chia sẻ. Thách thức mà các công ty phải đối mặt là làm thế nào để nhân viên có thể chia sẻ video truyền thông nội bộ và tương tác với các hoạt động truyền thông. 

Dưới đây là một số loại content mà nhân viên của bạn có nhiều khả năng chia sẻ hơn:

Content về chính nhân viên công ty

Nhân viên sẽ thích chia sẻ các content video về chính họ hoặc thể hiện công việc của họ. Bạn có thể sản xuất các video truyền thông nội bộ như một dạng bảng tin để thông báo về sinh nhật của nhân viên, những nhân viên đạt được phần thưởng tháng hoặc thành tựu,... Có rất nhiều nội dung xoay quanh chính nhân viên công ty mà bạn có thể tham khảo. 

Hãy luôn nghĩ đến những lợi ích mà nhân viên sẽ được nhận khi họ trở thành một phần của công ty. 

video-truyen-thong-noi-bo.png

Video truyền thông có sự tham gia của các nhân viên 

Mọi người thích cảm giác họ là một phần của cộng đồng. Khi bạn yêu cầu nhân viên tham gia vào việc sản xuất video truyền thông nội bộ sẽ tăng tính đoàn kết, khả năng sáng tạo và tương tác của nhân viên trong công ty. Ngoài ra, điều đó mang lại cho nhân viên quyền sở hữu và cảm giác tự hào về thành phẩm. 

Bạn có thể vận dụng các video phỏng vấn nhân viên vào video truyền thông nội bộ, mỗi thước phim sẽ là mỗi một nhân viên đại diện cho các bộ phận trong công ty,...

video-truyen-thong-noi-bo01.jpg

Content làm cho nhân viên cảm thấy tự hào

Nội dung khiến nhân viên cảm thấy tự hào về công ty, hoặc thậm chí phải làm cho bạn bè “ghen tị”, sẽ có nhiều khả năng được chia sẻ hơn.

Bạn có thể trình chiếu các video này như một thông báo, tin tức mới mỗi ngày, và còn có thể được đăng tải trên chính trang chủ của công ty. Hãy tạo ra video truyền thông nội bộ ngắn gọn, truyền tải đầy đủ tin tức nhưng không thiếu phần hấp dẫn và thu hút.

Video ghi lại những trải nghiệm của nhân viên

Mỗi một công ty dù kinh doanh ngành nghề gì thì cũng đều sẽ tổ chức các lễ hội, sự kiện, các buổi hội nghị, hoặc hình ảnh hậu trường từ văn phòng.

Bạn có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc quý giá đó để dựng thành video truyền thông nội bộ, mà lại còn có thể sử dụng như một video giới thiệu doanh nghiệp, đặt trên trang nhất. Loại content này thường được sử dụng để tuyển dụng, thể hiện ý chí của công ty, quy mô công ty,...

BBDO, một công ty quảng cáo có trụ sở tại Bỉ, đã đăng tải những video về sự kiện của họ trên chính trang chủ của mình.

video-truyen-thong-noi-bo02.png

Lời kết

Nhân viên trong công ty là những người ủng hộ mạnh mẽ cho thương hiệu trên mạng xã hội. Để giữ tương tác, bạn cần tạo ra content mà họ muốn và dễ dàng chia sẻ những video truyền thông đó trên trang mạng xã hội của họ.

Modiaz hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông nội bộ. Tại Modiaz - Phòng media thuê ngoài có đầy đủ dịch vụ để quay video truyền thông nội bộ với chi phí hợp lý.

Nếu tổ chức của bạn đang có kế hoạch phát triển hoạt động truyền thông nội bộ, hãy liên hệ ngay với MODIAZ - Đội Media thuê ngoài để được tư vấn.

Đặc biệt, MODIAZ đang khởi chạy chương trình ƯU ĐÃI CỰC LỚN dành cho gói tư vấn và thiết kế BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU, bao gồm:

  1. Thiết kế logo
  2. Bộ nhận diện tại điểm bán
  3. Bộ nhận diện ứng dụng văn phòng
  4. Bộ nhận diện ấn phẩm marketing
  5. Bộ nhận diện đồng phục
  6. Bộ nhận diện sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Chia sẻ
Chát với Modiaz