Chọn MENU

Top những phần mềm thiết kế card visit hiệu quả không thể bỏ qua

Những phần mềm thiết kế card visit là giải pháp hữu ích giúp bạn có được những tấm danh thiếp độc đáo cho riêng mình. Bạn có thể lựa chọn thiết kế card visit bằng word đơn giản hay sử dụng bộ adobe với các tính năng nâng cao. 

Card visit (Danh thiếp kinh doanh) là một ấn phẩm quan trọng nằm trong bộ tài liệu hỗ trợ bán hàng (Sales kit). Card visit luôn được đầu tư nội dung và thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện vai trò đại diện doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng. Bạn có tò mò cách thức để tự thiết kế được một tấm card visit? Ở bài viết dưới đây, hãy cùng MODIAZ khám phá những phần mềm thiết kế card visit từ cơ bản đến nâng cao đang được ưa chuộng nhé!

1. Microsoft Word

Microsoft Word có lẽ là phần mềm quen thuộc với chức năng soạn thảo văn bản thông dụng nhất hiện nay. Vậy, bạn có thắc mắc tại sao Word lại được liệt kê vào nhóm phần mềm thiết kế card visit không? Có thể bạn chưa biết, Microsoft Word cung cấp tính năng thiết kế card visit chuyên dụng với thao tác cực kỳ đơn giản và thân thiện. 

Trong cửa sổ làm việc của phần mềm này, bạn chỉ cần vào File -> chọn New -> chọn mẫu card visit phù hợp. Word cung cấp kho tàng mẫu card visit đa dạng về bố cục, màu sắc, lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Sau khi có được một mẫu card visit, bạn sử dụng các thao tác thông thường trên word (chèn logo, căn lề, chọn màu chữ, kích thước,...) để có được mẫu card visit đúng như mong muốn của mình. 

Microsoft Word được đánh giá là một phần mềm thiết kế card visit thân thiện và dễ sử dụng, đặc biệt đối với những người thiết kế không chuyên. 

2. Business Card Designer

Business Card Designer là phần mềm thiết kế card visit chuyên nghiệp. Phần mềm có giao diện thân thiện và thao tác tương đối dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng. Điểm nổi bật của Business Card Designer đó là chuẩn bị những bố cục có sẵn. Khi đó, nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là lựa chọn phông nền, màu sắc, biểu tượng và kéo thả kích thước để tạo ra một tấm card visit cho riêng mình. 

Tuy Business Card Designer cho phép tạo card visit trên tài nguyên có sẵn, nhưng không vì thế mà hạn chế khả năng sáng tạo của người dùng. Bởi lẽ, phần mềm này cho phép bạn tải lên và sử dụng những hình ảnh, biểu tượng của riêng mình thay vì chỉ được lựa chọn trong giới hạn thư viện phần mềm. 

3. Canva

Canva là công cụ trực tuyến quen thuộc làm quá trình thiết kế đồ họa trở nên đơn giản hơn. Không cần phải học những thao tác phức tạp, không phải đợi hàng giờ để cài đặt được phần mềm lên máy, nền tảng trực tuyến của canva cho phép bạn tạo ra những tấm danh thiếp cho riêng mình. 

Canva là nơi lui tới quen thuộc của những người quan tâm đến thiết kế, cho nên tài nguyên của canva cũng đa dạng, thời thượng hơn. Canva có khối lượng đồ sộ những mẫu card visit cho sẵn được chia nhóm để phù hợp với nhiều đối tượng: nhà thiết kế, luật sư, bác sĩ, người tư vấn,... Bên cạnh đó, đây còn là phần mềm thiết kế cung cấp nhiều thành tố có sẵn như: khung, bố cục, font chữ, màu sắc,...

Bên cạnh đó, canva còn đóng gói quy trình hoàn thiện card visit bằng dịch vụ in ấn chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành thiết kế của riêng mình, bạn có thể lựa chọn chất liệu giấy và phương pháp gia công để tiến hành đặt in một cách nhanh chóng. 

>>> Tham khảo bài viết: Sales kit là gì? Tìm hiểu ý thuật in bộ sales kit ấn tượng <<<

4. Adobe Photoshop

Là một sản phẩm đồ họa của nhà Adobe, Photoshop sẽ không khiến bạn nghi ngờ về khả năng tạo nên một tấm danh thiếp ấn tượng. Công cụ, tính năng đa dạng của Photoshop cho phép bạn thể hiện đầy đủ và chân thực nhất ý tưởng của mình. 

Khác với các phần mềm thiết kế card visit đã được kể trên, Adobe Photoshop không cung cấp những tài nguyên có sẵn mà bạn phải tự mình thực hiện tất cả. Với khả năng này, bạn hoàn toàn có thể chủ động được kích thước, kiểu dáng, màu sắc, bố cục. Hơn thế, bạn có thể ứng dụng những xu hướng thiết kế thời thượng để tạo ra những tấm card visit ấn tượng của riêng mình. 

Tuy nhiên, những tính năng phức tạp của Photoshop sẽ là cản trở lớn với những người không chuyên về thiết kế. Vì vậy, muốn tạo được card visit bằng Photoshop, bạn phải dành thời gian để tìm hiểu và thực hành thành tạo về những công cụ của phần mềm này.

5. Adobe illustrator

Adobe illustrator cũng là một phần mềm đồ họa thuộc họ nhà Adobe. Nếu danh thiếp của bạn có nhiều yếu tố hình học, đường giới hạn,... thì đây là một phần mềm không thể phù hợp hơn. Adobe illustrator làm việc chính với vector, đây là cơ hội cho trí tưởng tượng và sức sáng tạo của bạn thăng hoa. Bạn có thể thiết kế những biểu tượng hay những font chữ mới để đưa vào tấm danh thiếp có 1-0-2 của mình. 

Cũng như Photoshop, illustrator là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, tạo card visit bằng illustrator phù hợp hơn với giới designers hoặc những người có am hiểu về phần mềm này. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ của công nghệ và sáng tạo, bắt đầu học và tìm tòi về các tính năng của illustrator cũng là một gợi ý bạn nên cân nhắc. 

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế card visit phổ biến mà MODIAZ muốn giới thiệu đến bạn. Nếu là một người không chuyên, bạn có thể lựa chọn những phần mềm dễ thao tác với tài nguyên có sẵn để thiết kế. Tuy nhiên, để card visit trở thành một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu, những phần mềm chuyên nghiệp cùng những chuyên gia thiết kế là hết sức cần thiết. 

Liên hệ ngay với MODIAZ - phòng media thuê ngoài để được tư vấn và thiết kế những tấm card visit in đậm cá tính thương hiệu của bạn!

Chia sẻ
Chát với Modiaz