Chọn MENU

Sales kit là gì? Tìm hiểu kỹ thuật in ấn bộ Sales kit ấn tượng

Sales kit là bộ tài liệu không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Hiểu biết về kỹ thuật in sales kit sẽ giúp các doanh nghiệp có được những ấn phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng. 

Sales kit là gì? Sales kit gồm những gì?

sales-kit-la-gi-tim-hieu-ky-thuat-in-bo-sales-kit-an-tuong.png

Sales kit (bộ tài liệu hỗ trợ bán hàng) bao gồm các tài liệu văn phòng, biểu mẫu, dụng cụ,... có nội dung liên quan đến công ty và sản phẩm để giới thiệu tới đối tác, khách hàng. Sales kit được xem là bộ mặt của thương hiệu, do đó luôn được đầu tư chăm chút từ nội dung đến hình thức. Các ấn phẩm trong bộ tài liệu có những chức năng khác nhau, tuy nhiên cách trình bày, bố cục, màu sắc, giãn dòng luôn gắn với hệ thống nhận diện thương hiệu. 

Một bộ sales kit gồm những ấn phẩm cơ bản sau:

  • File folder (kẹp file) là một bìa hồ sơ dùng để kẹp tất cả các tài liệu khác bên trong. 
  • Name card và hộp đựng name card: Danh thiếp kinh doanh
  • Profile công ty: Loại tài liệu giới thiệu và chứng minh năng lực nổi bật của công ty
  • Catalogue: Ấn phẩm marketing cung cấp đến khách hàng danh mục sản phẩm và thông tin chi tiết của những sản phẩm đó. 
  • Phong bì thư khổ lớn và khổ nhỏ
  • Quotation: Hồ sơ báo giá sản phẩm, dịch vụ
  • Voucher: Ấn phẩm marketing hỗ trợ cho các chiến dịch khuyến mại.

>>> Tham khảo bài viết: Phân biệt giữa profile công ty và catalogue <<<

Các kỹ thuật in bộ sales kit?

sales-kit-la-gi-tim-hieu-ky-thuat-in-bo-sales-kit-an-tuong1.png

Sales kit có vai trò tạo dựng những ấn tượng, cảm tình đầu tiên với khách hàng và đặt nền móng cho những cái bắt tay hợp tác bền chặt. Vì vậy, xây dựng một bộ sales kit chỉnh chu, chuyên nghiệp là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Trong bài viết này, MODIAZ giới thiệu đến bạn các kỹ thuật in sales kit phổ biến hiện nay. Từ đó, giúp bạn hiểu thêm về quy trình in và lựa chọn được kỹ thuật tối ưu cho ấn phẩm của mình. 

>>> Tham khảo bài viết: Tối ưu uy trình in tài liệu hỗ trợ bán hàng - vũ khí tạo nên sức mạnh doanh nghiệp

1. In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp hiện đại, áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào quy trình in ấn. Theo đó, ảnh thiết kế trên máy tính sẽ được phân tích và sau đó thiết bị sẽ tự động pha mực và in lên chất liệu cần in. Sau quá trình lăn mực, ấn phẩm in sẽ được xử lý dưới nhiệt độ cao để mực in bám chắc vào vật liệu. 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp in kỹ thuật số chính là quá trình in ấn một cách tự động mà không cần nhiều giai đoạn chuyển giao. Với những tính năng linh hoạt trong thao tác và lựa chọn màu sắc, in kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi khi in kẹp file, catalogue hay name card.

2. In offset

In offset là phương pháp in sử dụng ống kẽm và các tấm offset (tấm cao su) làm các thành tố chính trong quá trình in. Theo đó, trong quá trình chế bản, bản kẽm gồm các phần tử bắt mực và bắt nước sẽ thực hiện chức năng tương ứng. Sau đó, bản kẽm đã dính mực được ép lên các tấm offset. Cuối cùng, các tấm offset đã dính mực được ép lên vật liệu cần in để tạo thành màu mực hoàn chỉnh.

Chi phí in ấn rẻ trên một số lượng lớn cùng chất lượng màu cao, in offset là phương pháp  phổ biến khi in flyer, voucher, kẹp file,...

3. Các kỹ thuật in nâng cao

Để có được bộ sales kit chuyên nghiệp, các doanh nghiệp thường lựa chọn các kỹ thuật in nâng cao. Bộ tài liệu trở nên chuyên nghiệp, đồng bộ hơn thông qua một số kỹ thuật phức tạp như: phủ viền, in 3D, gia công cán mờ, cán bóng, ép kim, ép nhũ. 

Kỹ thuật phủ viền và bồi 3D

Đây là hai phương pháp thường sử dụng trong in ấn name card để tạo điểm nhấn từ viền. Phủ viền là kỹ thuật dùng keo nhũ màu để phủ màu 4 cạnh của danh thiếp. Phức tạp hơn, kỹ thuật bồi 3D sử dụng ba lớp màu để tạo nên sự đan xen về màu sắc. Với sự kỳ công trong thiết kế và kỹ thuật in ấn, những tấm danh thiếp trở nên nổi bật và sang trọng hơn.

Kỹ thuật gia công cán mờ/ cán bóng

Phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp polyme hoặc nilon là đặc trưng chính của kỹ thuật cán màng. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là bảo vệ màu sắc cho ấn phẩm và tránh bụi bẩn bám vào. In cán bóng và in cán mờ là hai phương thức trong kỹ thuật cán màng. In cán bóng mang lại tính hiện đại và thẩm mỹ nhờ độ bóng loáng và khả năng bắt sáng cao. Trong khi đó, in cán mờ lại giúp cho bề mặt trở nên mịn màng, phẳng phiu. 

Kỹ thuật gia công cán màng thường được sử dụng trong in ấn kẹp file, bìa profile công ty, danh thiếp, catalogue,...

Kỹ thuật gia công dập chìm, dập nổi

sales-kit-la-gi-tim-hieu-ky-thuat-in-bo-sales-kit-an-tuong2.jpg

Nguồn: Anna Design Co.

Bằng việc dập nổi hay chìm ở ký tự hoặc biểu tượng, đây là một phương pháp hữu hiệu trong thu hút thị giác. Thông qua một vài điểm nhấn nhỏ ở vị trí trung tâm hay vị trí góc, các ấn phẩm trong bộ sales kit trở nên chuyên nghiệp, sang trọng và cao cấp hơn. Phương pháp này thường sử dụng khi in name card, bìa profile công ty, bìa hồ sơ đấu thầu,... để làm tăng tính chuyên nghiệp, quy mô và độ tin cậy. 

>>> Tham khảo bài viết: Thiết kế bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp qua 5 bước <<<

Sales kit là bộ tài liệu quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần có. Tuy nhiên, không phải mọi doanh nghiệp đều biết đến những yêu cầu trong thiết kế và kỹ thuật in để có bộ sales kit chuyên nghiệp. MODIAZ - phòng media thuê ngoài với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các doanh nghiệp lớn nhỏ, sẽ cung cấp các giải pháp thiết kế và kỹ thuật in Sales kit ấn tượng. 

Chia sẻ
Chát với Modiaz