Chọn MENU

Tăng doanh thu với video hoạt hình quảng cáo ngắn theo hành trình khách hàng

Video hoạt hình quảng cáo ngắn là tài liệu marketing theo hành trình khách hàng hiệu quả, nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng một cách chủ động.

Hành trình khách hàng là gì?

Hành trình khách hàng bắt đầu từ "paint point" của khách hàng, nhu cầu hay vấn đề mà họ đang gặp phải. 

Ví dụ, bạn có nhu cầu sản xuất video và muốn tìm kiếm một đơn vị sản xuất media uy tín để đặt dịch vụ. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là lên Google và tìm kiếm các từ khoá liên quan, chọn lọc thông tin và tham khảo các đơn vị sản xuất media có trên internet. Lúc này, để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm ban đầu của khách hàng, đơn vị sản xuất media cần có nền tảng website và các kênh truyền thông online tốt, tối ưu SEO để lọt vào các vị trí tìm kiếm cao. 

Trong đó, các đoạn video hoạt hình quảng cáo ngắn không chỉ có tác dụng "đẩy SEO" mà còn cung cấp những nội dung, thông tin có ích cho các khách hàng khi tìm kiếm: video trải nghiệm dịch vụ, video mẹo triển khai sản xuất video hiệu quả, video gợi ý nội dung video trending...

tang-doanh-thu-voi-video-hoat-hinh-quang-cao-ngan-theo-hanh-trinh-khach-hang.jpg

Sau khi bạn quyết định trả tiền, mua dịch vụ. Trong quá trình hợp tác sản xuất, bạn sẽ vẫn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về đơn vị sản xuất media để đảm bảo rằng lựa chọn của mình là đúng đắn. 

Tiếp sau đó, thông tin khách hàng được cập nhật và đơn vị sản xuất media tiếp tục gửi bạn những nội dung mới để bạn tối ưu sử dụng video đã sản xuất, cập nhật thêm các ưu đãi hay giới thiệu những dịch vụ mới. Với nền tảng trải nghiệm dịch vụ tốt và chất lượng ở lần trước, khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ lần sau sẽ cao hơn và giới thiệu đến những người thân và bạn bè xung quanh.

Như vậy, hành trình khách hàng có thể đúc rút lại thành 5 bước: Nhận thức; Làm quen; Cân nhắc; Mua hàng; và Trung thành. 

Làm video hoạt hình quảng cáo ngắn hỗ trợ hành trình khách hàng

Nếu doanh nghiệp không chuẩn bị các nội dung hỗ trợ hành trình khách hàng và cung cấp các thông tin cần thiết, khách hàng sẽ khó tiếp cận sản phẩm và dịch vụ hơn. Ở mỗi giai đoạn trên hành trình khách hàng và quyết định mua hàng. Làm video hoạt hình quảng cáo là một tài liệu marketing hỗ trợ hiệu quả nhất trong quá trình này!

1. Nhận biết

Ở giai đoạn nhận biết, khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp không thực sự hiểu về nhu cầu của họ hay sản phẩm, dịch vụ là gì. Thông qua những nội dung làm video hoạt hình quảng cáo doanh nghiệp có thể khơi gợi nhu cầu từ các khách hàng tiềm năng. 

Nội dung video hoạt hình quảng cáo phù hợp nhất ở giai đoạn nhận biết là những nội dung cung cấp thông tin, không có sự cam kết giữa khách hàng và thương hiệu. Mục tiêu cao nhất lúc này là tên của thương hiệu được xuất hiện ngay trên những kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Gợi ý nội dung làm video hoạt hình quảng cáo ngắn:

  • Video truyền cảm hứng
  • Video thổng hợp thông tin vui nhộn
  • Video giải trí thu hút lượt chia sẻ
  • Video chia sẻ ý kiến

>>> Tham khảo: Setup bối cảnh video giới thiệu sản phẩm tích kiệm, hiệu quả <<<

2. Làm quen 

Sau khi khách hàng đã nhận diện được thương hiệu, doanh nghiệp cần đưa thêm nhiều thông tin hơn về đơn vị, sản phẩm dịch vụ ở khía cạnh chuyên môn và cụ thể hơn. 

Video thường được làm trong giai đoạn này là trả lời các câu hỏi thường gặp. Trong giai đoạn làm quen với sản phẩm, dịch vụ, việc giới thiệu, pr sản phẩm gián tiếp và khách quan có tác động tích cực hơn cho hình ảnh của thương hiệu. Bạn muốn cung cấp giải pháp cho các khách hàng, nhưng cần đứng ở khía cạnh khách quan để só ánh các sản phẩm hay giải pháp có trên thị trường thay vì tập trung vào quảng cáo sản phẩm của mình. 

3. Cân nhắc

Sau khi xác định được nhu cầu và lựa chọn xong sản phẩm, khách hàng sẽ có danh sách các lựa chọn hàng đầu cho cùng một loại sản phẩm, dịch vụ. Nội dung video hoạt hình quảng cáo phù hợp cho giai đoạn này là xác định điểm khác biệt giữa bạn và các đối thủ khác.

Bên cạnh video hướng dẫn sử dụng, tác dụng của sản phẩm/dịch vụ, các video dạng phỏng vấn khách hàng hay chia sẻ ý kiến của khách hàng giúp thương hiệu có thêm sự tin tưởng từ phía cách hàng.Đặc biệt, video trong giai đoạn cân nhắc cần chú ý hơn trong phần Call-to-action, kêu gọi hành động, để khách hàng tiếp tục đi đến bước tiếp theo, mua hàng.

4. Mua hàng

Đối với các sản phẩm có tính năng và cấu tạo phức tạp, các video hoạt hình quảng cáo ngắn giải thích về sản phẩm giúp khách hàng có thể dễ dàng quyết định hơn trong từng giai đoạn.

Mục tiêu chính trong giai đoạn mua hàng là khách hàng lần lượt đi qua các bước quyết định mua hàng cuối cùng. Để làm được điều này, các video quảng cáo của doanh nghiệp cần chứa nhiều thông tin hữu ích, rõ ràng và nổi bật các giải pháp. 

5. Trung thành

 Quá trình chuyển đổi khách vãng lai thành khách hàng trung thành cần được triển khai ngay sau lần mua hàng đầu tiên. Có nhiều cách để tạo nên sự trung thành trong việc mua hàng, ưu đãi, tích điểm, các chương trình tri ân khách hàng... Làm video hoạt hình quảng cáo ngắn có thể được sử dụng để nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng, video tri ân, video thông báo ra mắt sản phẩm mới... Các tốt nhất để sử dụng video dạng này là sử dụng thông qua email với những nội dung mail gửi đi được chuẩn bị trước và thực hiện thường xuyên.

Tiếp tục vòng lặp 

Hành trình khách hàng không bao giờ kết thúc. Nội dung video hoạt hình quảng cáo cần có sức thu hút để duy trì mối quan hệ gần gũi với khách hàng hiện tại và tăng tỷ lệ quay lại. 

tang-doanh-thu-voi-video-hoat-hinh-quang-cao-ngan-theo-hanh-trinh-khach-hang.png

Nói tóm lại làm video hoạt hình quảng cáo ngắn hỗ trợ hành trình khách hàng là một cách tiếp cận và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả và chủ động. 

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sản xuất video quảng cáo cho thương hiệu của mình với mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng thuận lợi hơn, hãy liên hệ ngay với MODIAZ - Phòng media thuê ngoài để được hỗ trợ và tư vấn!

>>> Tham khảo: 10 cách sử dụng video doanh nghiệp để giao tiếp nội bộ <<<

Chia sẻ
Chát với Modiaz