Chọn MENU

Những lưu ý khi chuẩn bị đám cưới các cặp đôi nên nhớ

Trước ngày trọng đại của cuộc đời, các cặp đôi đều mong muốn chuẩn bị được một đám cưới hoàn hảo, trọn vẹn nhất. Thấu hiểu điều đó, Ngày chung đôi nhắc bạn một vài “lưu ý” để các bạn cẩn trọng, chi tiết hơn trong từng công đoạn chuẩn bị nhé!

1. Luôn luôn lên kế hoạch

Đối với một sự kiện quan trọng như tổ chức đám cưới, bước lên kế hoạch là một nhiệm vụ hàng đầu không thể bỏ qua. Việc lên kế hoạch giúp cả cặp đôi cùng gia đình tính trước được thời gian, địa điểm, quy mô đám cưới. Nhờ vậy, họ có thể linh hoạt và nhanh chóng phân bổ thời gian chuẩn bị, không để rơi vào trạng thái bị động hay cập rập trong quá trình tổ chức. Thêm vào đó, bước lên kế hoạch luôn gắn với việc định hình chi phí. Từ đó, các cặp đôi có thể lên được một kế hoạch cưới hài hòa với ngân sách họ có. 

>>> Tham khảo: Gạch đầu dòng những công việc chuẩn bị đám cưới cho các cặp đôi <<<

2. Lựa chọn thời gian trên nhiều yếu tố

Theo quan niệm của các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, “xem ngày cưới” là một thủ tục vô cùng quan trọng nhằm chọn được ngày đẹp cho đám cưới. Theo đó, “ngày lành tháng tốt” hứa hẹn khởi đầu một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn. Tuy nhiên, ngày nay, ngày đẹp theo âm lịch thường được ưu tiên để tổ chức phần lễ nghi, còn phần tiệc sẽ được bố trí ở thời điểm linh động hơn. 

Về phần tiệc, các cặp đôi nên lựa chọn thời gian phù hợp với thời gian biểu của số đông khách mời. Ví dụ, ở các thành phố lớn, phần tiệc thường được lựa chọn tổ chức vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính để đảm bảo nhiều khách mời có thể tham gia. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng vô cùng quan trọng cần xem xét. Trời mưa, nắng nóng, quá gió đều có thể trở thành những nhân tố “phá phách” đám cưới của bạn. Những đám cưới tổ chức ngoài trời thì yếu tố thời tiết vô cùng quan trọng. 

Như vậy, theo Ngày chung đôi, để lựa chọn thời gian, các cặp đôi nên cân nhắc trên 3 yếu tố: ngày đẹp âm lịch - thời gian biểu - thời tiết. Thời gian nên tính toán sớm để thống nhất với mọi khâu trong quá trình chuẩn bị đám cưới. 

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-dam-cuoi-cac-cap-doi-nen-nho.jpeg

3. In ấn và gửi thiệp mời

Gửi trước bao lâu là phù hợp? Gửi trước bao lâu để đảm bảo đến tay tất cả khách mời mà không bị cập rập?

Thực ra không có một con số chung về thời gian gửi thiệp cưới mà là tùy vào từng nhóm đối tượng để các bạn sắp xếp thời gian thực sự phù hợp. Đối với những khách mời thông thường, bạn có thể gửi thiệp trước  trung bình 10 ngày để đảm bảo khách mời dễ dàng bố trí thời gian. Đối với những khách mời ở xa, đặc biệt là khách đang ở nước ngoài, bạn nên gửi lời mời trước 4 tháng để họ sắp xếp công vệ và đặt vé máy bay. Điều này không những thể hiện sự tôn trọng của bạn đến khách mời mà còn giúp bạn chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị ngân sách và đặt tiệc. 

Bật mí với bạn, các nền tảng thiệp cưới online cung cấp đến bạn web mời cưới thuận tiện cho việc mời cưới từ xa chỉ bằng một click chuột. Ưu điểm này không những giảm thiểu thời gian đi mời truyền thống, mà còn giúp quản lý lượng khách mời tham gia một cách dễ dàng. 

>>> Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về xu hướng thiết kế thiệp cưới online của các cặp đôi trẻ <<<

4. Lắng nghe nhiều hơn

Tình yêu của bạn sắp bước sang một giai đoạn mới, hai bạn cũng sắp sửa có một vai trò mới thực sự thiêng liêng. Vì vậy, quá trình chuẩn bị đám cưới luôn cần sự lắng nghe, thấu hiểu ở cả hai bên để đám cưới diễn ra một cách trọn vẹn nhất. 

Có lẽ xu hướng DIY (Do it yourself) sẽ giúp các cặp đôi tìm thấy niềm vui trong quá trình chuẩn bị đám cưới! Bởi lẽ, họ có thể thiết kế, bố trí, chuẩn bị cho đám cưới bằng chính ý tưởng của mình. Tự thiết kế thiệp cưới là một nền tảng hỗ trợ họ hiện thực hóa đám cưới trong mơ của mình. Chọn những bố cục thiệp có sẵn và chỉnh sửa những yếu tố trên thiệp để thiết kế thiệp in đậm dấu ấn riêng tình yêu của bạn. 

5. Giữ gìn sức khỏe

Quá trình chuẩn bị đám cưới thực sự là một giai đoạn căng thẳng của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải vì áp lực mà bạn lơ là sức khỏe của mình nhé!

Các cặp đôi nên động viên nhau ăn uống, nghỉ ngơi, đồng thời thực hiện chế độ luyện tập đều đặn để thật tràn trề năng lượng vào ngày cưới nhé! Bên cạnh đó, sức khỏe tinh thần cũng cần được quan tâm. Hãy lắng nghe những bạn nhạc hay, xem những bộ phim yêu thích, dành thời gian cùng người thân để có được những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt những ngày chuẩn bị đám cưới. 

Từ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới cùng nhiều đôi uyên ương, Ngày chung đôi gửi đến bạn những lưu ý cần thiết trước ngày cưới. Đôi lúc những điều tưởng chừng như rất giản đơn, nhưng khi có quá nhiều việc phải làm, bạn có thể quên đi đấy. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm thế tuyệt vời cho ngày vui của mình nhé!

Tối ưu hóa thời gian và sáng tạo hơn với nền tảng thiệp cưới Ngày chung đôi tại đây

Chia sẻ
Chát với Modiaz