Chọn MENU

5 tips giúp cho doanh nghiệp có thêm ý tưởng quay video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn và hiệu quả

Theo một số thống kê, có trên 50% người tiêu dùng có khả năng sẽ mua hàng sau khi xem những video quảng cáo sản phẩm trông “xịn” và chuyên nghiệp hơn là một video “nhạt nhẽo”, thiếu sự đầu tư. Sau đây là 5 tips giúp cho doanh nghiệp có thêm ý tưởng quay video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn và hiệu quả. 

Mẹo 1: Tìm bối cảnh phù hợp để quay video quảng cáo sản phẩm 

Bối cảnh và phần setting bối cảnh là công việc quan trọng. Việc bạn lựa chọn sẽ trang trí như thế nào, sản phẩm được đặt ra sao để sản phẩm trở nên nổi bật sẽ giúp kích thích khả năng mua hàng của đối tượng tiềm năng. Dành thời gian suy nghĩ về bối cảnh và vị trí của sản phẩm là bước đầu và cũng là một trong những cách dễ nhất để làm video giới thiệu sản phẩm trông chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bối cảnh có tác động lớn đến giao diện cuối cùng của video mà lại không tốn quá nhiều chi phí. 

Ví dụ, bạn đang cần quảng cáo cho sản phẩm thiết bị nhà bếp hay đồ gia dụng thì bối cảnh của một căn nhà “ấm cúng”, hay “hiện đại” sẽ là lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. 

lam-video-quang-cao-san-pham.jpg

Mẹo 2: Tận dụng các cài đặt trên camera.

Các cài đặt trên máy quay sẽ giúp các cảnh quay trở nên “nghệ” và trông bắt mắt hơn. 

1. Tốc độ khung hình (Frame rate) cho các cảnh quay chuyển động chậm (slow motion)

Những cảnh quay chậm thường xuất hiện trong các video quảng cáo sản phẩm. Kỹ thuật quay chậm Slow Motion được đánh giá là phương pháp góp phần rất lớn trong các phân đoạn phim đòi hỏi phải truyền tải những cảm xúc đặc biệt nhất. Quay cảnh slow motion mang đến cảm giác như đang chụp ảnh và sẽ giúp bạn bắt được những khoảnh khắc ấn tượng, tạo cảm giác phấn khích cho người xem. 

lam-video-gioi-thieu-san-pham.gif

Tuy nhiên, slow motion là quay phim tốc độ chậm, là chụp nhiều ảnh hơn với tốc độ màn trập lớn hơn nên sẽ cần nguồn ánh sáng mạnh, ổn định. Chính vì vậy, hãy đảm bảo nguồn sáng tốt để phục vụ cho những cảnh quay slow motion như mong muốn.

2. Đặt tốc độ màn trập (shutter speed) ít nhất gấp đôi tốc độ khung hình (frame rate)

Nếu tốc độ màn trập của bạn thấp so với tốc độ khung hình của bạn, nó sẽ tạo ra khung hình mờ ảo, kỳ lạ. Một số nhà làm phim đã chủ ý tận dụng hiệu ứng này trong sáng tạo hình ảnh visual. Tuy nhiên, trong một số trường hợp và bạn cần mang đến cái nhìn rõ ràng về sản phẩm thì hiệu ứng này sẽ không được lý tưởng lắm. 

3. Cân bằng trắng

Điều chỉnh cân bằng trắng trong lúc quay video là một công việc không thể thiếu. Điều này sẽ làm màu sắc của sản phẩm trở nên chân thực hơn. Khách hàng có xu hướng mua hàng những sản phẩm được quảng cáo “thật” hơn là sản phẩm đã qua chỉnh sửa lung linh, và không phản ánh đúng tình trạng trong thực tế. 

video-gioi-thieu-san-pham.jpg

4. ISO.

Điều chỉnh ISO là tips không thể bỏ qua cho người quay video. Bạn có thể lựa chọn cách tăng hay giảm ISO phù hợp để mang đến những khung hình rõ nét và chuyên nghiệp nhất.

Mẹo 3: Thiết lập ánh sáng 

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm chắc chắn không thể thiếu ánh sáng, sử dụng ánh sáng để kể chuyện và truyền tải thông điệp về sản phẩm. Ví dụ đơn giản, bên dưới là một đoạn video quảng cáo dùng ánh sáng rực rỡ để làm sản phẩm trông bí ẩn và bụi bặm hơn. 

Tương tự như vậy, điều bạn cần là đề ra những phần trên sản phẩm mà bạn muốn nhấn mạnh và làm nổi bật, sau đó tìm góc ánh sáng phù hợp để chiếu sáng những phần đó. 

Mẹo 4: Quay phim 

1. Thêm chuyển động

Thêm chuyển động vào cảnh quay mang lại sức sống cho video sản phẩm của bạn và có thể giúp bạn thể hiện các tính năng cụ thể của sản phẩm. Ngoài ra, các kỹ thuật chuyển động camera còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa video và tăng tính hấp dẫn cho video. 

2. Rotating Shot 

Rất nhiều video áp dụng kỹ thuật rotating shot để cho người xem nhìn thấy các góc của sản phẩm. Thủ thuật này rất dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng bàn xoay và đặt sản phẩm ngay trên bàn xoay đó. 

3. Rising Shot

Rising shot là cảnh quay từ thấp đi lên từ từ, kỹ thuật này thường xuất hiện trong intro video, và để mở rộng bối cảnh. Kết hợp đa dạng các kỹ thuật quay sẽ giúp cho video giới thiệu sản phẩm của bạn hay và chuyên nghiệp hơn.

4. Chuyển động quay phim kiểu zoom

Kỹ thuật quay này được dùng nhiều nhất bởi bản chất, không đòi hỏi máy quay phải thực hiện bất kỳ chuyển động nào. Zoom in hay zoom out có thể thay đổi bố cục của một cảnh, thậm chí là của câu chuyện. Tuy nhiên, đừng lạm dụng zoom quá mức.

5. Panning

Camera sẽ quay trái sang phải hoặc ngược lại, trong khi trụ cố định tại một điểm. Người quay sẽ không di chuyển vị trí máy quay, mà chỉ hướng của ống kính. Loại hình quay này rất tuyệt để tạo ra cảm giác không gian của câu chuyện lúc đó.

6. Thể hiện những gì sản phẩm của bạn có thể làm:

Đừng quên thể hiện những gì sản phẩm của bạn có thể làm. Nhìn thấy sản phẩm của bạn hoạt động có thể giúp khách hàng tiềm năng xác nhận quyết định mua hàng của họ.

Mẹo 5: Chỉnh sửa video demo sản phẩm

Trước khi hoàn thành bản video cuối cùng, hãy tạo ra video demo trước để có cái nhìn tổng quan về những thông tin được đặt trong video và những hiệu ứng cần thiết để làm video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn và hiệu quả hơn.

y-tuong-lam-video-quang-cao-san-pham.gif

Đây cũng là cách để bạn kiểm tra lại một lượt với kịch bản, storyboard ban đầu và những cảnh quay dư thừa. Bạn có thể kiểm soát thời lượng video thông qua video demo này.  

Ngoài những tips trên, bạn có thể vận dụng ý tưởng về nội dung để làm cho video giới thiệu trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn.

>>> Tham khảo: 5 ý tưởng triển khai video giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp <<<

Video quảng cáo sản phẩm cũng đóng vai trò to lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu. Một video chuyên nghiệp và bắt mắt chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp ghi được dấu ấn trong tâm trí khách hàng, tăng hiệu quả truyền thông và làm nổi bật hình ảnh thương hiệu. 

Video quảng cáo sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động bán hàng, góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, đầu tư cho việc làm video giới thiệu sản phẩm là điều cần thiết và cần được coi trọng. 

Nếu doanh nghiệp đang cần làm video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Modiaz - Phòng media thuê ngoài để được tư vấn và bắt đầu sản xuất!

Đặc biệt, Modiaz đang khởi chạy chương trình ƯU ĐÃI CỰC LỚN dành cho gói thiết kế BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU bao gồm:

  1. Thiết kế logo
  2. Bộ nhận diện tại điểm bán
  3. Bộ nhận diện ứng dụng văn phòng
  4. Bộ nhận diện ấn phẩm marketing
  5. Bộ nhận diện đồng phục
  6. Bộ nhận diện sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Chia sẻ
Chát với Modiaz