Chọn MENU

5 ý tưởng triển khai video giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của video marketing, video giới thiệu sản phẩm là một định dạng video giúp doanh nghiệp “bán hàng" tốt hơn. Nếu bạn còn băn khoăn về định hướng triển khai, hãy tham khảo bài viết này.

Video giới thiệu sản phẩm là một khái niệm vừa rộng mà lại vừa hẹp. Video giới thiệu sản phẩm là loại video giúp người xem hiểu rõ hơn về các đặc điểm, tính năng và công dụng của sản phẩm. Nói như vậy, làm thế nào để truyền tải những nội dung đó một cách hiệu quả?

Cùng xem 5 ý tưởng video giới thiệu sau đây của Modiaz nhé!

Video hướng dẫn (How-to)

Video hướng dẫn truyền thống sẽ thể hiện rõ công dụng của sản phẩm!

Đối tượng nên sử dụng: Những doanh nghiệp/thương hiệu có các sản phẩm “phức tạp", tính năng sản phẩm là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm hoặc là sản phẩm có đa công dụng. Sử dụng video sẽ giúp bạn miêu tả quá trình vận hành và sử dụng sản phẩm trực quan hơn.

Việc triển khai video hướng dẫn sử dụng còn là một định hướng nội dung giúp cho blog hoặc kênh YouTube của doanh nghiệp đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, nội dung này không nên được đặt là hướng triển khai chủ đạo trong cả kế hoạch video marketing mà chỉ nên là một nội dung phụ trợ.

5-y-tuong-trien-khai-video-gioi-thieu-san-pham-cho-doanh-nghiep1.jpg

Video ứng dụng và trải nghiệm thực tế

Loại video này sẽ tập trung toàn bộ vào sản phẩm. Trong video cho thấy những người dùng thực tế (nên là những người giống với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn) sử dụng sản phẩm của bạn trong cuộc sống thường ngày.

Đối tượng nên sử dụng: Những doanh nghiệp có sản phẩm/dịch vụ phù hợp trải nghiệm trực quan hơn so với việc đọc. Những sản phẩm có công dụng nổi bật bắt buộc phải triển khai video dạng này.

Việc sản phẩm của bạn xuất hiện trong video ứng dụng và trải nghiệm thực tế cũng không cần phải quá nổi bật. Việc nó xuất hiện một cách tự nhiên và thể hiện được tính hữu dụng chắc chắn sẽ tạo nên nhiều thiện cảm hơn rất nhiều cho người xem. Để làm được điều này, việc lên kịch bản nội dung cũng như kĩ thuật quay hình là vô cùng quan trọng. 

Hơn nữa việc chèn những video sử dụng sản phẩm thực tế như vậy trong các trang bán sản phẩm trên website sẽ là một điểm công lớn, giúp trải nghiệm mua hàng được cải thiện đáng kể.

5-y-tuong-trien-khai-video-gioi-thieu-san-pham-cho-doanh-nghiep2.jpg

Video cận cảnh sản phẩm

Phong cách video dạng này sẽ giúp mô tả cận cảnh chi tiết sản phẩm.

>>> Xem thêm: Không thể bỏ qua những điều này khi quay video giới thiệu sản phẩm <<<

Đối tượng nên sử dụng: Các doanh nghiệp có sản phẩm nhiều chi tiết, tiểu tiết (trang sức, phụ kiện…)

Để triển khai video cận cảnh sản phẩm thật tốt, bạn sẽ cần đầu tư vào công cụ, máy móc kỹ thuật và các trang thiết bị. Sở dĩ như vậy vì video dạng này cần thể hiện rõ chất liệu, chi tiết của sản phẩm và không phải kỹ thuật quay thông thường có thể làm được.

Video hướng dẫn lắp đặt

Đứng theo tên gọi, ý tưởng của video này là hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt, cài đặt hoặc lắp ráp trước khi sử dụng sản phẩm.

Đối tượng nên sử dụng: Những doanh nghiệp có sản phẩm yêu cầu các bước cài đặt phức tạp để bắt đầu sử dụng. Hoặc với những sản phẩm đơn giản hơn, bạn vẫn có thể triển khai nội dung này để đơn giản hoá cũng như giảm thiểu việc đọc sách hướng dẫn với chữ và ảnh.

Bạn có thể thấy chưa có nhiều hãng triển khai video hướng dẫn lắp đặt cho sản phẩm của họ mà chỉ sử dụng sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên lại có rất nhiều khách hàng tự quay các video dạng này và đăng tải trên mạng. Các video cũng có một lượng người xem nhất định và tạo thêm giá trị cho chính sản phẩm cũng như doanh nghiệp.

Đặc biệt, video hướng dẫn lắp đặt cần dễ hiểu, đơn giản và “an toàn". Vậy nên hãy chuẩn bị và thực hành thành thạo các bước trước khi bắt đầu quay video.

Video câu chuyện

Cuối cùng, video câu chuyện kể lên những câu chuyện đằng sau sản phẩm. Vì sao sản phẩm được làm ra? Quy trình tạo ra sản phẩm như thế nào?

Đối tượng nên sử dụng: Các doanh nghiệp có câu chuyện ý nghĩa đằng sau thương hiệu và sản phẩm.

Mỗi nhà sáng lập doanh nghiệp hay triển khai một sản phẩm đều sẽ có một câu chuyện đằng sau đó. Các câu chuyện này có thể sẽ là một điểm cộng lớn khi người dùng tìm hiểu về sản phẩm của bạn. 

>>> Xem thêm: 9 mẹo thực hiện video giới thiệu công ty dạng phỏng vấn <<<

Như vậy, với 5 gợi ý nội dung video giới thiệu sản phẩm trên, Modiaz sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục triển khai lên kịch bản, sản xuất video để đạt hiệu quả tối ưu. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Chia sẻ
Chát với Modiaz