Chọn MENU

Kịch bản video marketing thành công trong làm video animation

Để làm video animation thành công, bạn cần phải có một kịch bản video marketing hoàn thiện và hiệu quả.

Làm video animation là một trong nhuengx chiến lược marketing được ưa chuộng và hiện đại nhất cho tới nay với sự hiểu quả trong việc thu hút sự chú ý của người xem. Khi doanh nghiệp muốn giới thiệu một khái niệm hay vấn đề mới tới khán giả, thương hiệu cần phải chọn làm video animation như là một công cụ truyền tải thông tin. 

Ngày nay, video marketing dần chiếm vai trò quan trọng trong việc tiếp cận mạng lưới khách hàng rộng hơn và hầu hết các ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng video marketing cho việc quảng bá và truyền thông.

kich-ban-video-marketing-thanh-cong-trong-lam-video-animation.jpg

Mặc dù kịch bản video marketing cho từng loại video animation đều có dạng tương tự nhau nhưng cách biểu đạt nội dung có thể thay đổi dựa trên nhu cầu truyền thông của doanh nghiệp. Vì vậy, với những người làm công tác viết kịch bản video marketing, bước đầu tiên là phải hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp và phát triển các ý tưởng sáng tạo, độc nhất. Viết kịch bản video marketing trong làm video animation trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu đối tượng người xem mục tiêu cần gì.

Viết kịch bản video marketing là gì?

Viết kịch bản là sắp xếp các nội dung để thể hiện hay truyền tải câu chuyện mà video muốn thể hiện ở dạng văn bản. Viết kịch bản video marketing cho video aniamtion vô cùng quan trọng vì nó giúp thuật lại các cuộc hội thoại và diễn biến của các nhân vật, từng hành động, chuyển động và biểu cảm của họ để có một sản phẩm video animation hoàn thiện và mượt mà.

>>> Tham khảo: Gợi ý nội dung quay phim doanh nghiệp đẩy doanh thu <<<

5 mẹo giúp bạn có một kịch bản video marketing thành công khi làm video animation

kich-ban-video-marketing-thanh-cong-trong-lam-video-animation1.jpg

1. Thuật lại một câu chuyện một cách lôi cuốn

Một kịch bản có giá trị sử dụng khi câu chuyện được kể thu hút sự quan tâm của người xem. Với vai trò là người viết kịch bản video marketing, bạn cần kể lại câu chuyện từ đầu đến cuối với mạch cảm xúc nhất định. Người xem kết nối với câu chuyện dễ dàng hơn thông qua những cảm xúc trong đó. Từ đó, kịch bản video animation sẽ đạt được thành công ban đầu trong việc kết nối người xem.

2. Viết kịch bản theo dạng kim từ tháp ngược

Theo dạng kim tự tháp ngược, các nội dung cần thiết và quan trọng nhất được trình bày ở đầu kịch bản. Với tất cả các kịch bản video marketing, bạn chỉ có 30 giây đầu tiên để gây ấn tượng với khán giả của mình. Vì vậy hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để giữ chân người xem. Kịch bản dạng này sẽ giúp người sản xuất video có định hướng rõ ràng và hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện và cho biết vì sao họ cần phải chú ý vào video. 

3. Kêu gọi hành động

Trong kịch bản video marketing luôn cần có phần kêu gọi hành động. Bản chất của video marketing là tạo nên một video giúp người xem có nhu cầu và hứng thú với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Vì vậy một phần kêu gọi hành động rõ ràng, lôi cuốn sẽ giúp khán giả có khả năng tương tác trực tiếp và nhanh chóng hơn.

>>> Tham khảo: Làm thế nảo để có bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với kinh doanh 4.0? <<<

4. Kịch bản ngắn gọn và xúc tích

Một trong nhũng kỹ năng viết kịch bản video marketing khó nhất chính là kể chuyện ngắn gọn và xúc tích. Ngày nay, mọi người thường có khả năng tập trung thấp và họ muốn tiếp thu thông tin trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Vì vậy, không nên cố gắng kéo dài câu chuyện, chỉ nên tập trung vào những thông tin quan trọng cần truyền tải. Dạng video marketing dài nhất tói đa là 4 phút. Với những nội dung đơn giản thì độ dài tối đa là 1 phút. 

5. Sử dụng thu âm nâng cao hiệu quả video

Viết kịch bản video marketing bao gồm 2 công việc: Thu âm và Hình ảnh. Ngoài việc mô tả các cảnh quay, việc chuẩn bị kịch bản thu âm là một trong những phần không thể thiếu. Kịch bản thu âm kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh sẽ giúp video animation phát huy hết tác dụng và thế mạnh của mình. 

>>> Tham khảo: Công thức viết content truyền tải thông điệp truyền thông trong video giới thiệu công ty <<<

Một kịch bản video marketing được sắp xếp và biên tập cẩn thận giúp doanh nghiệp có cơ hội thành công vượt trội hơn so với các đối thủ. Néu bạn cần thêm cảm hứng và kiến thức trong lĩnh vực làm video animation nói riêng, sản xuất media nói chung, hãy theo dõi các bài viết trên trang Blog của MODIAZ - Phòng media thuê ngoài nhé!

Chia sẻ
Chát với Modiaz