Chọn MENU

Điểm danh các ngành kinh doanh 4.0 sẽ trú trọng đầu tư cho video marketing

Video marketing nhanh chóng thể hiện sức mạnh và lan toả đến nhiều ngành kinh doanh 4.0 như một công cụ marketing hàng đầu để truyền tải thông điệp của thương hiệu. Video marketing dường như đã trở thành phương tiện truyền thông không thể thiếu hỗ trợ việc bán hàng và tiếp cận khách hàng thuận tiện hơn.

Các ngành nghề kinh doanh 4.0 đều cần nhanh chóng nắm bắt tâm lý người tiêu dùng và đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ. Trên thế giới, gần như mọi doanh nghiệp đều đã và đang lên kế hoạch bước chân vào thế giới video marketing. 

Trong phạm vi bài viết này, Modiaz sẽ tổng kết một số ngành kinh doanh sẽ có xu hướng đầu tư hơn cho video marketing trong thời gian tới.

diem-danh-cac-nganh-kinh-doanh-4_0-tru-trong-dau-tu-cho-video-marketing1.jpg


1. Ngành Chế tạo, sản xuất

Có đến 81% các marketer trong ngành sản xuất, chế tạo nói rằng họ đã sử dụng video trong các kế hoạch truyền thông của mình. Con số này lớn nhất trong tất cả các ngành theo thống kê của Wibbitz và đặc biệt hơn, lớn hơn nhiều so với tỉ lệ phần trăm trung bình marketer nói chung sử dụng video. 

Ngành sản xuất, chế tạo là một ngành công nghiệp khổng lồ và video là phương tiện truyền thông tuyệt vời nhất để tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp giữa các đối thủ. Các doanh nghiệp trong ngày này sử dụng video để giới thiệu tính năng sản phẩm, đem lại giá trị sử dụng cho khách hàng và kết nối các khách hàng ở mức độ cá nhân hoá hơn. 

2. Ngành Tài chính

Khi nhắc đến ngân hàng - tài chính chúng ta thường nghĩ đến những quy tắc, luật lệ cứng nhắc, dập khuôn. Sự chuyển giao công nghệ khiến việc kinh doanh 4.0 trong ngành này có thể tạo cảm giác rủi ro và nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, sự phát triển của các tổ chức tài chính tiếp cận với công nghệ là điều vô cùng cần thiết và từ đó sẽ dần thay đổi suy nghĩ, thói quen của người dùng. Chính trong giai đoạn chuyển tiếp công nghệ này, các công ty tài chính càng chú trọng hơn vào truyền thông đại chúng. Video marketing chính là một trợ thủ đắc lực giúp các đơn vị trong ngành xây dựng và củng cố niềm tin, gia tăng uy tín đối với khách hàng.

Các video giải thích không chỉ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tổ chức mà còn cung cấp các kiến thức cơ bản khi sử dụng loại hình dịch vụ đặc biệt này. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ trong ngành ngân hàng - tài chính và sự số hoá của các tổ chức tài chính để bắt kịp thời đại, nội dung dạng video sẽ giúp khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin một cách an toàn và đáng tin cậy nhất. Nhưng đổi lại, đây cũng là một cơ hội lớn cho các tổ chức thu thập thông tin dữ liệu của khách hàng. 


3. Ngành Quan hệ Công chúng

Vạch ngăn cách giữa vai trò của quan hệ công chúng trong media ngày càng xoá mờ. Chính vì vậy, các công ty truyền thông ngày nay không chỉ nắm chắc vị thế sáng tạo, lên kế hoạch nội dung mà còn tự triển khai các video truyền thông chất lượng cao và hiệu quả. Với xu hướng phát triển của video marketing trên khắp các website và các kênh MXH, công ty truyền thông chắc chắn không thể để họ đi chậm với thế giới.

Thay vì chia sẻ công việc sản xuất video cho các đơn vị chuyên môn hơn, ngày càng có nhiều công ty truyền thông lớn tự điều hành một đội ngũ sản xuất riêng. Một số bên lớn thậm chí còn mở một studio riêng của họ để hỗ trợ cho những ý tưởng nội dung video sơ khai của truyền thông.


4. Ngành Bất động sản

Mô hình kinh doanh và sự phát triển của ngành bất động sản đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có sự ứng dụng của các công nghệ 4.0. Ngoài các thị trường và nền tảng mua bán nhà đất đã bão hoà, các chuyên gia trong ngành đã bắt đầu nhờ đến sự trợ giúp của video trong các hồ sơ dự án để tạo ra sự khác biệt. Bên cạnh đó, các công ty bất động sản cũng sử dụng video marketing để tạo sự thu hút trong ngành, từ video review, đi tour cho các dự án đến video giới thiệu đội ngũ nhân sự.

Đặc biệt hơn, các chuyên gia bất động sản sử dụng video để giáo dục người xem, giới thiệu những khái niệm chuyên môn phức tạp một cách đơn giản hoá. Thế hệ Y (18-34 tuổi) là những người có sự quan tâm và hứng thú với các nội dung video nhất, đồng thời cũng là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nhất trong lĩnh vực bất động sản. 


5. Ngành Y tế, Chăm sóc sức khoẻ

Ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ là một lĩnh vực khá phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao. Vì vậy đã có nhiều người trong ngành sử dụng video như một phương tiện truyền thông một cách trực quan và chi tiết, giúp cho bệnh nhân hoặc những người có quan tâm dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng đã ứng dụng video giải thích để hướng dẫn khách hàng làm thủ tục, giới thiệu các quyền lợi…

Trong khi đó, các bác sĩ và bệnh viện lại sử dụng video để chia sẻ kiến thức y khoa đời thường hoặc là cập nhật các xu hướng công nghệ mới. Y tế có thể là một lĩnh vực khó tiếp cận đối với người bình thường. Với các video thú vị và bổ ích, các công ty trong ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ có thể tiếp cận nhiều người hơn và truyền tải những nội dung cần thiết và đời thường.


6. Ngành Thương mại điện tử

Mua sắm online là một ngành kinh doanh 4.0 tăng trưởng nhanh nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin. Cũng vì ngày càng có nhiều nhà phân phối phụ thuộc nhiều vào kinh doanh online thay vì các cửa hiệu, các khách hàng chủ yếu sẽ biết đến và mua sản phẩm thông qua quảng cáo. Đặc biệt, video là một phương tiện truyền thông tuyệt vời giúp cho các sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn.

Trên khía cạnh xây dựng thương hiệu, branding, nội dung video cơ bản cũng đủ để khách hàng tin tưởng vào đơn vị cung cấp mặt hàng hơn so với thông thường. Để có được sự tin tưởng này, các video cần nhắm vào đúng đối tượng và có chất lượng cao.


7. Ngành Du lịch và Khách sạn

Cùng với sự phổ biến của mua hàng online, sự tách biệt giữa mua dịch vụ du lịch và đặt phòng khách sạn gần như là không có. Các khách hàng khi lựa chọn đặt khách sạn chắc chắn cũng cần cân nhắc đến những tiện nghi tại nơi họ sẽ đến. 

Video là cầu nối giúp các khách du lịch có trải nghiệm và cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn về khách sạn, nhà hàng mà họ tìm hiểu. Không quá khi nói trải nghiệm du lịch thực chất đã diễn ra khi khách hàng tìm hiểu trên mạng. Các công ty trong ngành dịch vụ và khách sạn có thể sử dụng video để làm nổi bật những giá trị độc nhất của mình bằng một hình thức truyền tải vô cùng trực quan và sống động.

Video marketing còn đặc biệt phù hợp với các nhà hàng và trong kinh doanh thực phẩm vì sự đa dạng trong nội dung. Ví dụ như các video review thực đơn, hướng dẫn nấu ăn và video sau hậu trường của các đầu bếp nổi tiếng.

diem-danh-cac-nganh-kinh-doanh-4_0-tru-trong-dau-tu-cho-video-marketing.jpg

Trên đây là 7 ngành kinh doanh 4.0 mà Modiaz nhận thấy được xu hướng phát triển về video marketing mạnh mẽ trong tương lai gần. Doanh nghiệp bạn có nằm trong danh sách trên? Bạn có kế hoạch triển khai video giới thiệu công ti, video giới thiệu sản phẩm hay video truyền thông nội bộ chưa?

Modiaz - Phòng media thuê ngoài sẽ là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng doanh nghiệp trong từng giai đoạn phát triển. Chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của doanh nghiệp với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với Modiaz để được đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi tư vấn!

Xem thêm: Sản xuất phim doanh nghiệp: Từ "kiểu cách" đến "sáng tạo".

Chia sẻ
Chát với Modiaz