Chọn MENU

Sản xuất phim doanh nghiệp: Từ "kiểu cách" đến sáng tạo

Khi nói đến sản xuất phim doanh nghiệp, hầu hết mọi người sẽ nhớ đến những video thuyết minh theo hơi hướng đóng khung, trang trọng. Với sự phát triển của video marketing, sự “kiểu cách" trong kịch bản video sẽ trở thành lối mòn, thay vào đó hãy tạo nên sự “sáng tạo".

Sản xuất phim doanh nghiệp là một cụ marketing sáng tạo và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên cần chú ý phương pháp sản xuất, lên kịch bản video và tránh đi vào lối mòn, dập khuôn.

Vậy làm thế nào để phá bỏ sự dập khuôn của phim doanh nghiệp để trở nên sáng tạo và thu hút hơn? Hãy tham khảo một số gợi ý sau đây của Modiaz nhé!

1. Càng ngắn gọn, càng thú vị

sản-xuat-phim-doanh-nghiep-tu-kieu-cach-den-sang-tao1.jpg

Hầu hết các video chỉ có từ 5-8 giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của người xem trước khi họ quyết định tắt đi hay xem tiếp. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, người làm sản xuất phim doanh nghiệp cần có một mở đầu ấn tượng mạnh. Cần đảm bảo sự lôi cuốn ngay những giây đầu tiên để giữ chân người xem, nếu không việc sản xuất video sẽ chỉ là vô nghĩa. 

Một số ý tưởng triển khai kịch bản video mẫu đem lại hiệu quả cao chính là đưa ra một vấn đề chung ở đầu video nhằm khơi gợi sự tò mò của người xem, khiến họ không thể tắt video cho đến khi tìm ra được giải pháp cho vấn đề đó. Đã có rất nhiều video doanh nghiệp lựa chọn mạch triển khai này và đạt được hiệu quả cao.

2. Tiếng cười tạo sự kết nối

Nếu bạn có thể mang lại tiếng cười cho người xem, tỉ lệ cao là thương hiệu và doanh nghiệp của bạn sẽ được ghi nhớ. Tuy nhiên những yếu tố hài hước trong video cần được điều tiết và lựa chọn kỹ càng, tránh gây ra tranh cãi. Sự hài hước trong sản xuất video doanh nghiệp giúp cho thương hiệu đến gần với nhiều đối tượng khán giả hơn và dễ dàng được ghi nhớ hơn. 

3. Không ngừng sáng tạo

sản-xuat-phim-doanh-nghiep-tu-kieu-cach-den-sang-tao.jpg

Sản xuất phim doanh nghiệp là một phương thức marketing hiệu quả, nhưng không nên quá lạm dụng. Để đa dạng hơn trong hình thức triển khai, doanh nghiệp có thể sử dụng video animation bên cạnh video quay hình. Video animation vẫn còn là một định dạng video khá mới lạ tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để đón đầu xu hướng, tạo sự khác biệt. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch sản xuất phim doanh nghiệp, hãy đến với Modiaz - Phòng media thuê ngoài. Đúng như tên gọi, Modiaz sẽ hỗ trợ bạn triển khai lên kịch bản video, sản xuất video với đầy đủ định dạng theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Chia sẻ
Chát với Modiaz