Chọn MENU

Video Marketing - Nâng tầm truyền thông cho các tổ chức giáo dục

Video marketing là một phạm vi truyền thông rộng và hiệu quả không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với các tổ chức giáo dục.

Các tổ chức giáo dục vẫn còn e ngại trong việc thực hiện video marketing trong kế hoạch truyền thông của mình do cản trở về chi phí sản xuất, hạn chế về mặt nội dung có thể chia sẻ và lo ngại video làm chậm tốc độ của website. 

Tuy nhiên khi sử dụng đúng công cụ và nắm được "bí quyết" triển khai, video marketing sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc quảng bá và truyền thông cho các tổ chức giáo dục, mở rộng phạm vi đối tượng tiếp cận. Quan trọng hơn, các tổ chức giáo dục không nhất thiết phải trực tiếp đứng ra sản xuất mà có thể nhờ hỗ trợ từ các đội sản xuất media chuyên nghiệp vô cùng nhanh gọn và đảm bảo chất lượng.

Hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức - khách hàng và vai trò của nhà sản xuất phim trong quy trình sản xuất video marketing tại đây

Những nội dung phù hợp cho các tổ chức giáo dục và trường học

Không phải nội dung video nào cũng yêu cầu phải có chất lượng sản xuất cao và chuyên nghiệp. Trên thực tế, đời sống trong trường học đã có rất nhiều nội dung và đề tài phong phú, thú vị mà có thể chỉnh sửa lại chỉ với những công cụ cơ bản. 

Một số nội dung video gợi ý dành cho trường học và các tổ chức giáo dục:

Chi tiết hơn, mời bạn tham khảo trong video sau:

Đính kèm video trên website của trường hay các tổ chức giáo dục sẽ giúp tăng hiệu quả SEO đáng kể, đồng nghĩa với việc thứ hạng sẽ được cải thiện.

Các bước sản xuất video hiệu quả

Hãy thực hiện 4 bước sau để đảm bảo video của tổ chức giáo dục đạt chất lượng và có kết quả như mong muốn.

1. Lên kế hoạch

 • Thông điệp chính - Thông qua video tổ chức giáo dục muốn truyền tải thông điệp gì đến người xem?
 • Phong cách - Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để thông điệp được truyền tải hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu là video giới thiệu về lịch sử của trường, cần có lồng tiếng để nội dung truyền tải tốt hơn.
 • Cán bộ, nhân viên/ Học sinh - Sự xuất hiện của cán bộ, nhân viên hay học sinh của tổ chức giáo dục sẽ giúp tăng mức độ tin cậy và thân thiện hơn với người xem.
 • Tạo kịch bản - Tham khảo quy trình vẽ storyboard để tạo kịch bản tổng quan hiệu quả.

2. Thực hiện quay hình

 • Setting - Địa điểm quay cần được lưu ý rõ ràng, dọn dẹp gọn gàng và thể hiện được những khía cạnh tích cực của tổ chức giáo dục
 • Chuẩn bị tâm lý - Những "diễn viên" xuất hiện trong các video của tổ chức giáo dục và trường học đều không phải là diễn viên chuyên nghiệp, vì vậy cần tạo không khí và tâm lý thoải mái trước khi quay hình. Không nên ép buộc họ đọc đúng từng chữ trong lời thoại kịch bản mà chỉ cần diễn theo mạch cảm xúc và đúng tinh thần. 

3. Chỉnh sửa

 • Timing - Ngắn gọn và xúc tích sẽ tạo nên hiệu quả tối ưu nhất cho tất cả các video. Thời gian tập trung cao độ của một người bình thường không quá lâu nên cần đảm bảo họ có thể ở lại đủ lâu để nắm bặt được thông điệp của video.
 • Graphics - Hạn chế sử dụng các hình ảnh hoạt hình thiếu chuyên nghiệp, những hãy tận dụng animation và motion graphics hỗ trợ tạo độ nhận diện cho video của tổ chức giáo dục. Trích dẫn, giới thiệu nhân vật là những yếu tố đồ hoạ bắt buộc phải có trong video.
 • Âm nhạc - Nhạc nền là một yếu tố bổ trợ quan trọng đối với video, tuy nhiên cần cẩn trọng kiểm tra bản quyền trước khi sử dụng.

4. Chia sẻ

video-marketing-nang-tam-truyen-thong-cho-cac-to-chuc-giao-duc.jpg

 • Website - Một video thú vị trên website của tổ chức giáo dục giúp thu hút sự chú ý của những người ghé thăm trang của bạn, đồng thời tăng hiệu quả SEO. Nếu tổ chức đã xác định triển khai video marketing và đăng tải video thường xuyên, hãy tạo thư viện riêng cho các video này.
 • Mạng xã hội - Video đăng tại trên các kênh mạng xã hội sẽ giúp đẩy độ nhận diện và tăng lượt đổ về website của tổ chức giáo dục
 • YouTube - Nếu bạn còn lo ngại về việc video có thể làm chậm website, hãy tạo một kênh riêng cho trường trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới - YouTube. 

Nếu tổ chức giáo dục hay trường học đang mong muốn sử dụng video marketing để nâng cao hiệu quả truyền thông, thu hút được nhiều nhân tài và tăng độ uy tín, việc sản xuất các video này cần được lên kế hoạch rõ ràng. 

Để hỗ trợ cho các tổ chức giáo dục và trường học thực hiện video marketing chuyên nghiệp, tối ưu và hiệu quả cao, MODIAZ - Phòn media thuê ngoài với đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và làm việc với đối tác lớn chắc chắn sẽ là một địa chỉ uy tin. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Chia sẻ
Chát với Modiaz