Chọn MENU

Vì sao doanh nghiệp cần làm video animation?

Có rất nhiều định dạng có thể lựa chọn khi triển khai video marketing. Một trong những định dạng được yêu thích và quan tâm nhất chính là làm video animation.

Một số ý kiến cho rằng video định dạng quay hình sẽ tạo phong thái chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn so với video hoạt hình. Tuy nhiên, với 7 lý do sau, Modiaz khẳng định việc làm video animation có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp và có thể linh hoạt trong việc thay đổi phong cách.

vi-sao-doanh-nghiep-can-lam-video-animation.jpg

1. Video animation cuốn hút hơn

Sở dĩ, video định dạng hoạt hình luôn có sức hấp dẫn không chỉ đối với trẻ em mà còn cả với người lớn. Sự sáng tạo khi làm video animation dường như không có giới hạn hay bị gò bó. Điều này luôn tạo cảm giác thú vị và mới lại đối với người xem. 

2. Không chỉ là “bán hàng"

Video animation là một hình thức tiếp cận khách hàng tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, video hoạt hình có thể truyền tải thông điệp hiệu quả hơn rất nhiều so với việc người bán hàng tiếp thị cho khách hàng. Trên thực tế, sẽ rất ít người xem tắt video hoạt hình giữa chừng nếu như nhân vật trong video được tạo hình đẹp mắt và thú vị. 

3. Không cần chia nhóm đối tượng tách biệt

Điểm mạnh của video hoạt hình là có thể dễ dàng tiếp cận được với mọi đối tượng. Video animation có thể thu hút hầu hết mọi đối tượng người xem, không kể độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Đặc biệt, nhân vật trong video không bắt buộc phải là người, mà có thể là một nhân vật tưởng tượng, linh vật của doanh nghiệp… Đến với video animation, doanh nghiệp có thể tự do sáng tạo và thực hiện ý tưởng một cách tự do.

4. Hình ảnh minh hoạ giúp đơn giản hoá thông điệp, nội dung

vi-sao-doanh-nghiep-can-lam-video-animation1.jpg

Trong trường hợp thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải quá phức tạp và dài dòng, hãy lựa chọn làm video animation thay vì viết bài đối với nội dung đó. Đối với nội dung nhiều số liệu, infographic video chính là giải pháp thay thế hiệu quả và tối ưu hơn. Việc thể hiện nội dung qua các hình ảnh và chuyển động sẽ giúp người xem dễ dàng tập trung và ghi nhớ thông tin hơn. 

5. Tạo sự khác biệt so với thị trường

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp hiểu và sử dụng video animation trong việc truyền thông marketing. Đây chính là cơ hội của bạn! Với sự tự do sáng tạo trong video animation, bạn có thể triển khai những ý tưởng khó nhằn nhất và vượt mặt các đối thủ. 

Lên kế hoạch và vạch ra ý tưởng video ban đầu là bạn đã đi được nửa chặng đường. Bước tiếp theo là công đoạn sản xuất. Nếu doanh nghiệp chưa đủ tự tin để thực hiện làm video animation in-house, bạn có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị thứ ba. 

Modiaz - Phòng media của doanh nghiệp tự tin có thể đồng hành và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của bạn. Với đội ngũ nhân sự trẻ có chuyên môn cao và quy trình làm việc chuyên nghiệp, Modiaz chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm dịch vụ thiết kế media tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Chia sẻ
Chát với Modiaz