Chọn MENU

Mẹo chụp ảnh profile công ty xây dựng thương hiệu

Nhiều ý kiến cho rằng chụp ảnh profile công ty cứng nhắc và không cần thiết. Liệu điều này còn đúng với bối cảnh media truyền thông lên ngôi?

Những bộ ảnh nghệ thuật, ảnh tạp chí về thời trang, đồ ăn... thu hút hàng trăm lượt thích trên các trang mạng xã hội bởi xự bắt mắt. Bối cảnh văn phòng với các dụng cụ văn phòng phẩm, máy chiếu, bàn làm việc được cho là không có sức thu hút. Thực tế cho thấy, đến thời điểm hiện tại thì chụp ảnh profile công ty tại Việt Nam đa số đang đi theo những lối mòn và chưa có sự đột phá. Tuy nhiên, điều này lại mở ra nhiều cơ hội sáng tạo, khai thác và phát triển cho những thợ ảnh hay các đội sản xuất media cho doanh nghiệp.

meo-chup-anh-profile-cong-ty-xay-dung-thuong-hieu1.jpg

Với vai trò là một phòng media thuê ngoài của doanh nghiệp, MODIAZ thực hiện nhiều ý tưởng mới mẻ cho ảnh chụp profile công ty với mục tiêu chính là xây dựng thương hiệu. Để thể hiện tư duy sáng tạo, sự trẻ trung, nâng động nhưng không kém phần chuyên nghiệp, MODIAZ gợi ý cho bạn các ý tưởng sau đây trong kế hoạch chụp ảnh profile công ty.

Ảnh profile công ty dùng cho mục đích gì?

Ảnh profile công ty bao hàm tất cả các ảnh chụp có nội dung phục vụ cho mọi mục đích sử dụng của một công ty. 

  • Hội nghị và sự kiện

Các công ty lớn thường xuyên có các buổi họp mặt hoặc hội nghị. Với các sự kiện quan trọng và tầm cỡ, công ty thường ghi lại hình ảnh tư liệu và sử dụng chúng trong các thư mời, website hoặc chăm sóc khách mời. 

  • Triển lãm và hội nghị thương mại

Các sự kiện này mang tính chất giao lưu thương mại giữa các công ty trong cùng một ngành kinh doanh để chia sẻ thông tin, kiến thức hoặc sản phẩm. Giống như các hội nghị và buổi họp mặt, đây cũng là dịp tốt để lưu lại các hình ảnh tư liệu cho công ty.

  • E-learning và chương trình đào tạo

Nhiều công ty lớn đã và đang phát triển hệ thống đào tạo nọio bộ với sự hỗ trợ của E-learning. Với nhiều khách hàng, họ mong muốn chương trình đào tạo nội bộ mang bản sắc của công ty và tính cá nhân hoá cao. Để làm được điều này, các hình ảnh profile công ty sẽ là  một nguồn tư liệu sản xuất bài giảng mang tính chất xây dựng thương hiệu tốt.

  • Tài liệu truyền thông và xây dựng thương hiệu

Ảnh truyền thông không chỉ là những ảnh về sản phẩm hay khách hàng, mà có thể bao gồm các hình ảnh thể hiện văn hoá của doanh nghiệp. Hay thậm chí là hình ảnh của nhân viên lông ghép các câu chuyện sản phẩm, dịch vụ. 

  • Ảnh profile nhân viên

Một số công ty muốn đồng bộ ảnh hồ sơ của các nhân viên theo một phong cách để sử dụng cho website hoặc hồ sơ năng lực...

>>> Tham khảo: [INFOGRAPHIC] Setup studio quay phim doanh nghiệp với mọi ngân sách <<<

Vai trò của phòng media thuê ngoài thực hiện sản xuất

Hầu hết các công ty đều mong muốn tối ưu hoá mọi khoản đầu tư và chi phí bỏ ra. Với vai trò là một đội sản xuất media hỗ trợ doanh nghiệp, MODIAZ thể hiện sự sáng tạo, nổi bật và đặc biệt là sự độc lập, kinh nghiệm chuyên môn và sự chuyên nghiệp.

Để làm việc tốt với một tổ chức, trở thành đối tác sản xuất media lâu dài của các công ty, điều quan trọng nhất với các đội sản xuất media thuê ngoài là sự rõ ràng, chuyên nghiệp và chuẩn xác. Chính vì vậy, MODIAZ đã xây dựng một quy chuẩn làm việc bài bản, quy trình sản xuất và phân rõ vai trò đội ngũ nhân sự để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình sản xuất. 

>>> Tham khảo: D.O.P là gì? Vai trò của nhà sản xuất phim trong quay phim doanh nghiệp <<<

Như vậy, chụp ảnh profile công ty mặc dù là  một khoản đầu tư nhò nhưng có tác động tương đối lớn trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mọi công ty. Nếu bạn đang muốn hoàn thiện hơn cho hình ảnh của công ty, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi và liên hệ ngay với MODIAZ - Phòng media thuê ngoài để được tư vấn!

>>> Tham khảo: Bản đồ triển khai quay phim doanh nghiệp <<<

Chia sẻ
Chát với Modiaz