Chọn MENU

3 bước để tờ rơi nhìn thật chuyên nghiệp và bắt mắt

Nếu là 1 designer chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không lạ lẫm cách thức thiết kế sao cho tờ rơi thật thu hút. Nhưng nếu là 1 “tay mơ” đột nhiên phải tự cho ra đời tờ rơi nhìn thật chuyên nghiệp, bắt mắt thì lại là điều không hề đơn giản. MODIAZ Vĩnh Phúc sẽ giúp bạn thực hiện điều khó nhằn đó chỉ trong 3 bước!

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thiết kế

Trước khi thiết kế tờ rơi, bạn phải xác định rõ ràng 1 số yếu tố sau để đảm bảo các bước thiết kế sau này không đi chệch hướng mong muốn:

  • Thông điệp mà bạn muốn truyền tải là gì?
  • Chủ đề của tờ rơi mà bạn hướng tới?
  • Đối tượng mục tiêu là ai?
  • Phong cách thiết kế bạn muốn là gì?

Các yếu tố trên sẽ giúp bạn làm rõ mục đích của tờ rơi cũng như ước tính kết quả mong muốn đạt được. Ví dụ, tờ rơi giới thiệu về sản phẩm mới sẽ có mục đích khác với tờ rơi thông báo khuyến mãi trong siêu thị. Việc thực hiện tốt bước chuẩn bị trước khi thiết kế sẽ giúp tờ rơi của bạn không rơi vào tình trạng kém ấn tượng, dễ bị vứt ngay sau khi cầm.

Bước 2: Thiết kế cần lưu ý gì?

Nội dung đưa vào tờ rơi

Hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng loại thông tin trước khi đưa vào phần nội dung của tờ rơi. Việc này sẽ giúp bạn truyền tải đủ lượng thông tin cần thiết và không rơi vào tình trạng quá tải khiến thiết kế bị rối rắm, người nhìn không thể phân biệt được đâu là thông tin quan trọng cần chú ý. Hãy đảm bảo nội dung của tờ rơi luôn ngắn gọn - súc tích - đủ ý, không bị lan man, dài dòng.

Đặc biệt, hãy lưu tâm đến tiêu đề nhiều nhất có thể bởi cũng như “miếng trầu mở đầu câu chuyện”, câu chủ đề chính là yếu tố giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và, đừng quên lời kêu gọi hành động trong phần nội dung của mình.

Về cấu trúc nội dung, hãy tạo ra nội dung tách biệt đề cập đến từng vấn đề cụ thể (giữa các đoạn vẫn có tính liên kết với nhau và dẫn về 1 chủ đề duy nhất). Điều này giúp người nhìn có thể tiếp cận và hiểu rõ thông điệp mà bạn đang hướng tới một cách nhanh nhất, đồng thời còn giúp mẫu tờ rơi của bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Kích thước và bố cục tờ rơi

Thực tế không phải đến khi in ấn mới cần chú ý tới kích thước bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể đưa bao nhiêu thông tin vào tờ rơi hay, sử dụng bố cục thiết kế nào là hợp lý nhất.

Về bố cục, có 2 dạng chính thường được sử dụng:

  • Hình ảnh một bên và text ở bên còn lại;
  • Hình ảnh ở trên và text ở dưới.

Tuy nhiên bạn không cần cứng nhắc lựa chọn 1 trong 2 dạng này mà chỉ cần đảm bảo thiết kế bố cục sao cho hình ảnh và text có thể làm nổi bật lẫn nhau, không yếu tố nào bị chìm quá hay thiếu sự hòa hợp tổng thể.

3-buoc-de-to-roi-nhin-that-chuyen-nghiep-va-bat-mat.jpg

Màu sắc và hình ảnh

Cần lựa chọn màu sắc chủ đề xuất hiện xuyên suốt từ đầu tới cuối tờ rơi bạn đang thiết kế (thường là màu đại diện của doanh nghiệp). Điều này vừa giúp tăng độ nhận diện về doanh nghiệp/tổ chức, vừa mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho tờ rơi bạn thiết kế.

Về hình ảnh, yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn là “phù hợp”. Hình ảnh xuất hiện cần có mối liên quan tới nội dung, chủ đề thiết kế. Ví dụ, tờ rơi về chương trình mở bán dự án bất động sản phải chứa hình ảnh của dự án đó, hay, quảng cáo cho 1 trung tâm tiếng Anh thì phải có hình ảnh của nhân sự, khóa học….

Bước 3: Lưu ý khi in ấn

Ở bước này, bạn cần chú ý tới chất liệu in và đơn vị in ấn bởi 2 yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thành phẩm sau in. Nên cân bằng giữa yếu tố chi phí hay chất lượng khi lựa chọn.

Một số loại chất liệu thường được sử dụng để in ấn tờ rơi:

 

Loại giấy

Đặc điểm

Phù hợp

Duplex

1 mặt trắng và láng mịn, 1 mặt thường sẫm như giấy bồi

Tờ rơi có kích thước hơi lớn và cần có độ cứng, chắc chắn

Ford

Bề mặt nhám, bám mực khá tốt

Thông dụng nhất trong ngành in ấn, dùng làm bao thư, giấy note, hóa đơn, tờ rơi….

Crystal

1 mặt rất láng bóng (như phủ keo bóng), mặt còn lại nhám

Tờ rơi có chi phí thấp

Kraft (giấy tái chế)

1 mặt bóng, chất lượng in ấn không cao và thường có màu nâu ngà

Tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng cáo các sản phẩm tái chế

Bristol

Bề mặt hơi bóng, mịn, bám màu vừa phải

Phù hợp với công nghệ in offset. Sử dụng nhiều để in tờ rơi và các ấn phẩm như brochure, name card….

Couche

Chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao; chất lượng in rõ ràng, sắc nét; bề mặt bóng, mịn, láng, in rất sáng và bắt mắt

Phổ biến nhất khi in tờ rơi, có thể in đẹp trên cả 2 mặt giấy

Bạn cũng cần lựa chọn 1 đơn vị in ấn uy tín với công nghệ in hiện đại để đảm bảo thành phẩm nhận được đạt tiêu chuẩn cao nhất. MODIAZ Vĩnh Phúc có thể cung cấp cho bạn công nghệ in hiện đại với mức giá thành tối ưu nhất. Đồng thời, với đội ngũ chuyên nghiệp về cả thiết kế và in ấn, MODIAZ Vĩnh Phúc có thể hỗ trợ bạn đánh giá thiết kế theo phong cách chuyên nghiệp cùng tư vấn kỹ lưỡng về những điều cần lưu ý khi thiết kế, in ấn tờ rơi.

Liên hệ ngay MODIAZ Vĩnh Phúc để nhận được tư vấn!

mien-phi.gif

Chia sẻ
Chát với Modiaz